Apple vẫn dùng thiết kế tai thỏ cho iPhone 13Apple vẫn dùng thiết kế tai thỏ cho iPhone 13

Quang Huy 17:48 9/10/2020

Thế hệ iPhone ra mắt năm 2021 vẫn sử dụng thiết kế tai thỏ thay vì tràn viền hoàn toàn như kỳ vọng. Chỉ có điều kích thước tai thỏ sẽ nhỏ hơn mà thôi.

Theo Ice Universe - tài khoản Twitter có nhiều dự đoán chính xác về thiết bị chưa ra mắt, phần “tai thỏ” trên iPhone iPhone 13 có chiều rộng tương tự iPhone 12, nhưng dẹt hơn. Việc Apple duy trì thiết kế “tai thỏ” để giấu camera selfire, loa nghe, Face ID và các cảm biến khác.

Trước đó, iPhone 12 được kỳ vọng sẽ có phần “tai thỏ” nhỏ gọn hơn nhằm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Song, có vẻ như sự thay đổi này chỉ xuất hiện trên iPhone ra mắt vào năm sau.

Lần đầu tiên thiết kế "tai thỏ" xuất hiện trên iPhone X ra mắt năm 2017. Đây là chi tiết gây tranh cãi trên iPhone trong suốt thời gian qua. Trong đó, nhiều người cho rằng: kiểu thiết kế này đã làm mất tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Ngoài kiểu dáng thiết kế, nhà phân tích Ross Young cũng cho rằng: iPhone 13 sẽ có kích thước giống như thế hệ iPhone 12, trang bị màn hình ProMotion hỗ trợ 120 Hz, tích hợp cảm biến camera được cải tiến và kế nối 5G Sub-6.

Song, đó là câu chuyện của sang năm. Hiện tại, giới công nghệ đang tập trung sự chú ý vào iPhone 12 được cho là sẽ ra mắt vào ngày 13/10. iPhone thế hệ mới sẽ có ít nhất 4 phiên bản. Tất cả đều trang bị vi xử lý A14 Bionic, RAM từ 4GB, màn hình OLED, hỗ trợ kết nối 5G. Máy có thể chỉ được bán kèm cáp Lightning mà không có củ sạc và tai nghe. Việc lược giảm phụ kiện nhằm giảm giá thành sản phẩm để bù vào chi phí đội lên do có thêm tính năng 5G khiến không ít người dùng thất vọng.


Quang Huy