Apple trình làng hàng loạt sản phẩm mới trong năm 2021Apple trình làng hàng loạt sản phẩm mới trong năm 2021

Quang Huy 14:15 5/1/2021

Đó là dự báo được “Nhà tiên tri” Ming-Chi Kuo đưa ra khi nhận định về các sản phẩm có thể được Apple ra mắt trong năm 2021.

iPhone 13 vẫn giữ thiết kế tai thỏ, ra mắt với 4 phiên bản đều tích hợp cảm biến LiDAR

Trang công nghệ PhoneArena dẫn nhận định của nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết: iPhone 13 sẽ được Apple ra mắt với 4 phiên bản, tương tự như cách hãng đã làm trong năm 2020. Song, thay vì chỉ trang bị cảm biến LiDAR cho iPhone 12 Pro/Pro Max, Apple sẽ trang bị cảm biến này cho cả 4 phiên bản của iPhone 13 được dự kiến ra mắt vào tháng 8/2021.

Ông Ming-Chi Kuo cũng nhận định Apple sẽ ra mắt một số mẫu iPad mới trong năm 2021. Trong đó, khoảng 40% mẫu iPad mới trong năm 2021 sẽ được trang bị màn hình LED mini. Màn hình mới này được đánh giá sẽ góp phần cải thiện độ tương phản, độ sáng, nhất là tiết kiệm pin hơn.

40% iPad mới ra mắt năm 2021 được trang bị màn hình LED mini

Dòng máy tính danh tiếng Mac cũng được Apple đổi mới trong năm 2021. Theo đó, hãng sẽ tiếp tục kế hoạch chuyển đổi máy tính Mac từ chạy chip Intel sang chip Apple Silicon. MacBook Pro 14 inch và 16 inch được cho là những thiết bị tiếp theo của kế hoạch này. Máy được trang bị chip di động ARM kế thừa chip M1.

MacBook Pro 14 inch và 16 inch chạy chip di động ARM kế thừa chip M1

Dòng sản phẩm AirPods cũng có thêm thế hệ mới trong năm 2021. Nhiều khả năng Apple sẽ đặt tên cho thế hệ mới này là AirPods Pro Lite để thay thế dòng AirPods thông thường. Vì thế, AirPods Pro Lite vẫn sở hữu ngôn ngữ thiết kế tương tự AirPods Pro, tiếc là không có tính năng chống ồn chủ động và giá bán được dự báo sẽ rẻ hơn.

AirPods Pro Lite sẽ thay thế AirPods thông thường, song không có tính năng chống ồn chủ động

Ngoài các sản phẩm đã làm lên danh tiếng cho hãng, Apple được nhận định sẽ ra mắt sản phẩm mới AirTags. Thiết bị định vị theo dõi này được tích hợp chip U1 Ultra Wideband để giúp người dùng định vị chính xác đồ vật bằng ứng dụng Find My trên iPhone và iPad. Nhờ đó, người dùng có thể tìm lại chìa khóa bị mất hay chú chó đi lạc một cách dễ dàng.

Kính thực tế ảo Apple Glass - thiết bị được mong đợi khác - cũng có khả năng được ra mắt trong năm 2021, bất chấp sự thất bại của Google Glass hay Snap Spectacles trước đó. Ông Ming-Chi Kuo cho rằng: Dường như Apple đã biết cách tránh những sai lầm mà Google và Snap để tạo ra thiết bị hoàn thiện nhất có thể, giống như cách mà hãng đã làm được iPhone trong thập niên 2000s.

Apple sẽ ra mắt kính thực tế ảo sớm hơn dự kiến

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đến từ TF Securities là người chuyên theo dõi và phân tích các sản phẩm của Apple. Vì thế, những nhận định của ông về sản phẩm sẽ ra mắt của Apple có độ chính xác cao. Vì thế, giới công nghệ kỳ vọng sẽ được trải nghiệm không chỉ những tính năng mới trên các sản phẩm truyền thống của hãng mà còn có thể được những trải nghiệm mới mẻ trên các sản phẩm lần đầu được Apple ra mắt thị trường.


Quang Huy