Apple trang bị màn hình “đục lỗ” của Samsung cho iPhone 14 ProApple trang bị màn hình “đục lỗ” của Samsung cho iPhone 14 Pro

Quang Huy 14:20 9/12/2021

Apple sẽ trang bị cho hai phiên bản cao cấp của iPhone 14 màn hình OLED với thiết kế "đục lỗ" chứa camera và FaceID do Samsung sản xuất.

Theo Phonearena, bộ đôi iPhone 14 Pro/14 Pro Max sẽ áp dụng phương pháp chế tạo màn hình HIAA (Hole in Active Area) của Samsung. Cụ thể: nhà sản xuất sẽ sử dụng công nghệ khoan laser giữa các bước lắng đọng OLED và chế tạo màng mỏng TFE. Công việc này đòi hỏi độ chính xác cao vì lỗ hổng phải được bịt kín để chất lượng của đèn LED không bị suy giảm.

Hiện tại, Samsung sẽ sử dụng hệ thống cắt laser của Philoptics và buồng chân không Wonik IPS để thực hiện quá trình phức tạp này. Theo đó, Philoptics sẽ cung cấp thiết bị trị giá khoảng 27 triệu USD cho nhà máy Samsung Display tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tuy nhiên, quá trình xử lý và sản xuất màn hình cho iPhone 14 Pro/14 Pro Max bị cho là sẽ gặp nhiều rủi ro hơn. Nguyên nhân nằm ở màn hình OLED dẻo với nhiều thành phần nhựa thay vì sử dụng đế thủy tinh thông thường. Do nhu cầu tăng cao từ Apple, nên dây chuyền lắp ráp của Samsung tại Việt Nam được cho là sẽ tăng công suất màn hình OLED dẻo thêm 50% trong năm 2021.

Không chỉ có Samsung, LG cũng có thể trở thành nhà cung cấp màn hình LTPO hỗ trợ tần số quét cao cho thế hệ iPhone 14 nếu sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của Apple về chất lượng và giá thành.

Trước đó, nhà phân tích Ming-chi Kuo từng nhận định: iPhone 14 sẽ được Apple trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình cùng thiết kế màn hình đục lỗ và cụm camera sau được làm phẳng. Trong khi đó, tài khoản@PandaIsBald thì nhận định Apple sẽ dùng Face ID thay vì trang bị Touch ID dưới màn hình cho iPhone 14.


Quang Huy