Apple tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 13, Watch Series 7 ngày 14/9Apple tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 13, Watch Series 7 ngày 14/9

Quang Huy 12:41 8/9/2021

Apple đã chính thức gửi thư mời đến giới công nghệ và truyền thông tham dự sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào ngày 14/9 bằng hình thức trực tuyến. Nhiều khả năng Apple sẽ giới thiệu iPhone 13 và Watch Series 7 tại sự kiện này.

 

Greg Joswiak - Phó Chủ tịch phụ trách marketing của Apple - đã chia sẻ thông tin trên tài khoản Twitter cá nhân. Đồng thời, website của Apple cũng cập nhật về sự kiện được phát trực tuyến từ California, nơi đặt trụ sở của Apple.

Dù thư mời không hé lộ sản phẩm sẽ ra mắt, nhưng dựa trên thông tin có trong thư mời cùng những thông tin rò rỉ trong thời gian gần đây, giới công nghệ cho rằng: iPhone 13 và một số sản phẩm thế hệ mới như Apple Watch Series 7, Airpods 3 có thể được giới thiệu tại sự kiện này.

Những thông tin xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian gần đây cũng cho rằng: iPhone 13 sẽ được trang bị chip Apple A15 Bionic có hiệu năng cao và tiết kiệm năng lượng hơn. Chip mới hỗ trợ mạng 5G mmWave tốc độ cao. Máy trang bị màn hình ProMotion 120 Hz với phần tai thỏ nhỏ gọn hơn. Camera trang bị trên iPhone 13 cũng được nâng cấp so với thế hệ trước.

iPhone 13 sẽ gồm 4 phiên bản iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max. Tuy nhiên, giá bán iPhone thế hệ mới có thể cao hơn thế hệ trước do các đối tác của Apple gặp khó khăn trong quá trình sản xuất do chịu tác động của đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Apple Watch Series 7 được cho là có nhiều cải tiến với màn hình lớn hơn, phần viền vuông vắn như iPhone 12 thay vì bo tròn. Trong khi đó, Airpods 3 có thể được thiết kế tương tự Airpods Pro, tiếc là không có eartip thay thế. Ngoài ra, Apple có thể tung ra iOS 15, watchOS 8 và tvOS 15 cho nhiều thiết bị của hãng.

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple sẽ diễn ra vào 0h ngày 15/10 (giờ Hà Nội) trên website Apple, ứng dụng Apple TV và kênh YouTube của hãng.


Quang Huy