Apple sản xuất thử nghiệm iPhone 9, bất chấp dịch viêm phổi Vũ HánApple sản xuất thử nghiệm iPhone 9, bất chấp dịch viêm phổi Vũ Hán

Quang Huy 22:11 1/2/2020

Apple đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm iPhone 9 trước khi đi vào sản xuất hàng loạt để kịp giới thiệu đến người dùng vào cuối tháng 3. Đây là mẫu smartphone tầm trung nhắm đến thị trường mới nổi, giàu tiềm năng như Ấn Độ.

Theo My Driver, Apple sẽ sản xuất hàng loạt iPhone 9 vào giữa tháng 2 trước khi ra mắt thị trường cuối tháng 3. Số lượng đặt hàng dự kiến của iPhone 9 sẽ vượt 30 triệu máy. Sản phẩm sẽ rẻ hơn nhiều iPhone 11 khi được bán với giá dưới 10 triệu đồng.

iPhone 9 được cho là có thiết kế tương tự iPhone 8, trang bị cấu hình như iPhone 11. Máy sử dụng màn hình 4,7 inch, nút Home tích hợp cảm biến vân tay, chạy chip xử lý A11 Bionic, RAM 2/3 GB. Camera chính 12MP tương đương camera chính của iPhone 11. iPhone 9 được cài sẵn hệ điều hành iOS 13, tích hợp pin dung lượng 1.821 mAh.

iPhone 9 ra đời mang theo kỳ vọng giúp Apple lấy lại đà tăng trưởng cho lĩnh vực sản xuất - kinh doanh smartphone đang ngày càng trượt dốc. Bởi trước đó, thành công của iPhone 11 đã giúp Apple lần đầu tiên sau hai năm vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartpone lớn nhất thế giới trong quý IV/2019.

Dù vậy, thành công của iPhone 11 chưa thể giúp Apple tránh được một năm kinh doanh bết bát. Cụ thể: Doanh số bán iPhone của Apple trong năm 2019 chỉ đạt 195,2 triệu máy, giảm gần 5% so với năm 2018. Với kết quả này, Apple đã để mất vị trí thứ 2 vào tay Huawei. Vì thế, việc ra mắt iPhone 9 - phiên bản thay thế mẫu smartphone tầm trung iPhone SE - ngay trong quý đầu của năm 2020 sẽ giúp Apple xoay chuyển tình thế.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của Apple lúc này chính là dịch viêm phổi cấp do virus nCoV gây ra. Bởi việc sản xuất iPhone 9 chủ yếu được các đối tác của hãng thực hiện ở Trung Quốc. Vì thế, bất cứ quyết định ngừng hoạt động nào từ phía đối tác cung ứng hay nhà máy sản xuất đều giáng đòn mạnh vào kế hoạch kinh doanh của Apple. Thậm chí, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, thì không loại trừ khả năng Chính phủ Trung Quốc sẽ buộc các nhà máy phải đóng cửa để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Điều đó có thể khiến cho Apple phải lùi thời điểm ra mắt iPhone 9.


Quang Huy

Từ Khóa : virus nCoV