Apple lần đầu ra mắt tai nghe không dây trùm đầu AirPods MaxApple lần đầu ra mắt tai nghe không dây trùm đầu AirPods Max

Quang Huy 13:50 9/12/2020

AirPods Max đã trở thành mẫu tai nghe không dây trùm đầu (dạng over-ear) có khả năng chống ồn chủ động đầu tiên mang thương hiệu Apple.

Trong thông báo về sự ra mắt của AirPods Max, Apple nhấn mạnh về cảm giác đeo thoải mái trên AirPods Max khi cho biết phần headband được hoàn thiện với chất liệu lưới thoáng, giúp cân bằng trọng lượng và giảm thiểu áp lực vào đỉnh đầu của người dùng. Khung tai nghe làm bằng thép, tạo vẻ đẹp cũng như sự cứng cáp và linh hoạt cho AirPods Max.

Mỗi bên earcup có thể xoay ngang theo ý muốn, tạo điều kiện cho người dùng điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Trong khi đó, bên earcup còn lại tích hợp cả núm xoay Digital Crown tựa Apple Watch, hỗ trợ người dùng điều chỉnh âm lượng, chuyển đổi bài hát cũng như nhận cuộc gọi và kích hoạt Siri.

Cũng theo giới thiệu của Apple, AirPods Max sẽ mang đến người dùng âm bass ấn tượng, âm trung chuẩn xác và âm cao rõ ràng, sắc nét. Nhà sản xuất cũng ứng dụng công nghệ âm thanh điện toán với việc gắn chip H1 ở mỗi bên earcup với 10 nhân xử lý âm thanh để mang đến người dùng những trải nghiệm âm thanh tốt nhất.

AirPods Max có thể dễ dàng kết nối với iPhone, iPad được cài sẵn iOS 14.3

Bên cạnh đó, AirPods Max còn được trang bị khả năng chống ồn chủ động (ANC) tương tự AirPods Pro với chế độ xuyên thấu (Transparency mode). Nhờ đó, người dùng có thể hoà trộn âm nhạc với âm thanh ở môi trường xung quanh. AirPods Max cũng được thừa hưởng nhiều tính năng đã xuất hiện trên các thế hệ AirPods trước. Cảm biến trang bị trên AirPods Max sẽ hỗ trợ thiết bị tự động phát nhạc khi người dùng đeo tai nghe, đồng thời tự động dừng khi người dùng tháo tai nghe hoặc nhấc một bên earcup khỏi tai.

AirPods Max cũng hỗ trợ người dùng đàm thoại thông qua hệ thống mic tích hợp sẵn. Thiết bị còn khả năng kết nối nhanh không dây với iPhone và iPad chỉ bằng thao tác đặt tai nghe gần các thiết bị này và bấm kết nối. Tiếc là chỉ những iPhone và iPad chạy iOS 14.3 mới hỗ trợ thao tác này. AirPods Max cũng hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói với trợ lý ảo Siri.

AirPods Max cũng mang đến người dùng thời gian hoạt động 20 giờ khi bật chế độ chống ồn chủ động, chỉ tương đương hoặc thấp hơn một chút so với các đối thủ cùng phân khúc. Bao bảo vệ Smart Case bán kèm không chỉ có tác dụng bảo vệ mà còn kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng cho AirPods Max, bảo toàn thời lượng pin khi người dùng không sử dụng.

Do Apple không tổ chức sự kiện ra mắt AirPods Max mà chỉ bằng thông cáo báo chí. Do đó, chúng ta chỉ biết đến tính năng của AirPods Max dựa trên giới thiệu của Apple mà chưa có đánh giá khách quan ban đầu về mẫu tai nghe này. Vì thế, chúng ta phải chờ đến thời điểm AirPods Max được chuyển đến tay người dùng mới có được những đánh giá đầu tiên từ người sử dụng.

Theo thông báo của Appple, AirPods Max sẽ được bán ra thị trường từ ngày 15/12 với giá 549 USD, cao hơn 200 USD so với các đối thủ cùng phân khúc đến từ Bose, Sony. Người dùng có 5 phiên bản màu sắc để lựa chọn gồm xám, bạc, xanh biển, xanh lá và hồng.


Quang Huy

Từ Khóa : AirPods