Apple lần đầu phát trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone mới trên TwitterApple lần đầu phát trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone mới trên Twitter

Quang Huy 9:0 12/9/2018

Không chỉ truyền trực tiếp lễ ra mắt iPhone mới trên các kênh truyền thống, Apple sẽ lần đầu live stream sự kiện này trên mạng xã hội Twitter. Động thái trên thể hiện xu hướng mở của Apple trong những năm gần đây.

Trên tài khoản Twitter chính thức của hãng, Apple tuyên bố sẽ phát trực tiếp sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới vào lúc 0h ngày 13/9 (giờ Hà Nội) trên mạng xã hội nàynhằm quảng bá hơn nữa iPhone 2018 và các sản phẩm mới đến đông đảo người dùng so với việc chỉ bó hẹp trong các kênh truyền thống.

Đây là lần thứ hai trong năm 2018 Apple mở rộng tùy chọn phát trực tuyến. Cụ thể: Tại WWDC 2018, Apple đã thực hiện live stream sự kiện đến người dùng trình duyệt Chrome và Firefox. Trước đó, Apple giới hạn việc theo dõi chỉ xem được trên Safari và Edge.

Nhiều trang công nghệ uy tín của thế giới đã đánh giá cao việc Apple gỡ bỏ giới hạn phát trực tiếp sự kiện của hãng trên các nền tảng khác. Thậm chí, nhiều người còn kỳ vọng Apple sẽ live stream sự kiện trên Youtube đang được sử dụng rất phổ biến trên thế giới.

Hiện tại, giới công nghệ thế giới đang dồn sự chú ý đến sự kiện ra mắt sản phẩm mới được tổ chức vào tối nay. Theo đó, bộ ba iPhone mới gồm phiên bản nâng cấp cho iPhone X có tên gọi Xs trang bị màn hình OLED 5,8inch, mẫu iPhone Xs Plus màn hình OLED 6,5 inch và phiên bản giá rẻ trang bị màn hình LCD 6,1inch hỗ trợ hai SIM. Ngoài ra, giới công nghệ cũng kỳ vọng Apple sẽ giới thiệu Apple Watch hay iPad mới trong sự kiện này.


Quang Huy

Từ Khóa : Apple