Apple hé lộ iOS 12, macOS mới qua thư mời WWDC 2018Apple hé lộ iOS 12, macOS mới qua thư mời WWDC 2018

Quang Huy 11:38 23/5/2018

Hội nghị phát triển toàn cầu (WWDC) 2018 sẽ diễn ra từ ngày 4/6 đến ngày 8/6. Thư mời tham dự sự kiện này đã được Apple gửi đến các chuyên gia, nhà phân tích và giới truyền thông.

Theo đó, WWDC 2018 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị McEnery (California, Mỹ) và phát trực tuyến trên trang của Apple bắt đầu lúc 10h ngày 4/6, tức 0h ngày 5/6 (giờ Hà Nội).

Dù Apple không cung cấp nhiều thông tin về hội nghị lần này, nhưng qua hình ảnh có trong giấy mời cũng như thông lệ của những năm gần đây, giới thạo tin cho rằng: Apple sẽ giới thiệu các phiên bản phần mềm mới, thậm chí có thể xuất hiện cả sản phẩm phần cứng.

Trong đó, nhiều khả năng Apple sẽ ra mắt hệ điều hành iOS 12, macOS 10.14, tvOS 12, watchOS 5 với nhiều cải tiến, nâng cấp trên trợ lý ảo Siri và HomePod.  Bản Beta giới hạn có thể được Apple phát hành sau đó một ngày. Bản Beta công khai trong vài tuần tiếp theo trước khi đưa ra đến người dùng phiên bản chính thức cuối tháng 9 cùng với sự xuất hiện của nhiều sản phẩm phần cứng như iPhone X thế hệ mới.

Về phần cứng, giới công nghệ kỳ vọng MacBook 13inch màn hình Retina có những nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng sẽ được ra mắt. Ngoài ra, người dùng cũng đang đón sự xuất hiện của iPad Pro được thiết kế dựa trên cảm hứng iPhone X tại WWDC 2018.

Những người quan tâm đến sự kiện này có thể xem live stream WWDC 2018 trên iPhone, iPad, iPod touch chạy Safari trên iOS 10 trở lên, máy tính Mac, Apple TV hay thiết bị Windows 10 với trình duyệt Edge. Ngoài ra, Apple cũng hỗ trợ cả trình duyệt Chrome và Firefox.


Quang Huy