Apple dừng cập nhậtiOS 12 Beta 7 do phát sinh quá nhiều lỗiApple dừng cập nhậtiOS 12 Beta 7 do phát sinh quá nhiều lỗi

Quang Huy 14:5 14/8/2018

Apple đang phải đối mặt với rắc rối không hề nhẹ khi phải dừng cập nhật iOS 12 Beta 7 chỉ sau vài giờ phát hành. Nguyên nhân là do iOS 12 Beta 7 phát sinh quá nhiều lỗi liên quan đến hiệu năng của máy.

Rạng sáng ngày 14/8, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 12 Beta 7 dùng trên iPhone, iPad và iPod touch tương thích với phiên bản này dành cho các nhà phát triển với một số thay đổi nhỏ trong giao diện bao gồm loại bỏ FaceTime nhóm, màn hình khởi động mới cho ứng dụng tin nhắn, biểu tượng ứng dụng Measure mới với đường kẻ nằm ngang

Tiếc là chỉ vài giờ sau khi phát hành bản cập nhật OTA mới cho phiên bản thử nghiệm thứ 7, Apple đã nhận được vô số phản hồi của người dùng toàn cầu phàn nàn về tình trạng phát sinh hàng loạt lỗi mới trên phiên bản lần này. Tuy nhiên, theo MacRumors, dường như lỗi mới phát sinh chỉ ảnh hưởng đến người dùng cập nhật thiết bị trực tiếp trên máy thông qua Apple Developer Center (OTA). Trong khi đó, người dùng cập nhật sử dụng file IPSW qua iTunes không gặp phải các vấn đề này.Trước sự cố ngoài mong muốn này, Apple đã phải nhanh chóng dừng cập nhật iOS 12 Beta 7thông qua OTA để khắc phục các vấn đề phát sinh.

Cụ thể: iOS 12 Beta 7khiến các thiết bị chạy iOS gặp phải các vấn đề về hiệu năng như máy mất quá nhiều thời gian để khởi động ứng dụng trong quá trình sử dụng. Thậm chí, nhiều máy còn bị "đơ" khi ứng dụng được mở, màn hình khóa bị đứng, trung tâm điều khiển dừng hoạt động, các chức năng bên trong ứng dụng không phản hồi cùng nhiều lỗi liên quan khác.

Tệ hơn nữa, ngay cả khi người dùng khởi động lại thiết bị cũng không khắc phục được vấn đề trên. Cách duy nhất là restore lại các phiên bản iOS cũ hơn như 11.4.1 hay 12 Beta 6 nếu lỡ cập nhật lên Beta 7.

Điểm khiến người dùng iOS không hài lòng nữa là iOS 12 Beta 7 loại bỏ đi tính năng gọi nhóm FaceTime, cho phép 32 người dùng có thể trò chuyện một lúc. Tuy nhiên, Apple hứa hẹn FaceTime nhóm sẽ được phát hành chính thức trong bản cập nhật mới vào cuối tháng 8.

Theo kế hoạch, phiên bản Public Beta sẽ phát hành trong hôm nay. Tuy nhiên, với sự cố này, người dùng có thể phải đợi lâu hơn để chờ Apple sửa chữa các lỗi trên.


Quang Huy