Apple có thể trang bị ống kính tiềm vọng đặc biệt cho iPhone 2022Apple có thể trang bị ống kính tiềm vọng đặc biệt cho iPhone 2022

Quang Huy 16:55 23/7/2020

Đó là dự đoán được nhà phân tích Ming-Chi Kuo chuyên theo dõi và phân tích sản phẩm của Apple đưa ra. Cũng theo ông Ming-Chi Kuo, nhờ được trang bị ống kính này mà khả năng zoom quang học vốn đã khá tốt trên iPhone sẽ được cải tiến đáng kể.

Theo nhà phân tích Ming-chi Kuo đến từ TF Securities, các module camera tiềm vọng của iPhone 2022 do Semco sản xuất chính, còn Sunny Optical, Largean, Alps và Minebea sẽ là nhà sản xuất phụ. Hiện tại, công ty đến từ Hàn Quốc này đang cung cấp các động cơ lấy nét tự động cho các model iPhone 12 sắp ra mắt.

Theo các nhà phân tích đến từ trang công nghệ Verge, nếu chuyển sang thiết kế tiềm vọng, thì camera trên iPhone 2022 có thể mang đến người dùng khả năng zoom quang 5x, thậm chí cao hơn.

Apple chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Tuy nhiên, khả năng này hoàn toàn có thể. Bởi hiện tại, các đối thủ của Apple như Huawei, Samsung, Oppo đã bán ra thị trường dòng máy trang bị ống kính tiềm vọng như Huawei P30 Pro, Oppo Reno 10x, Galaxy S20 Ultra và sắp tới là Galaxy Note20 Ultra.

Thêm nữa, ống kính camera tiềm vọng cũng được giới công nghệ được đánh giá là tương lai nhiếp ảnh trên smartphone. Theo đó, các thấu kính được xếp nằm ngang thay vì nằm dọc và bị giới hạn tiêu cự với số lượng nhiều hơn. Lăng kính nằm cuối thấu kính có thể nhận hình ảnh. Với cách thiết kế này, máy ảnh có thể zoom quang ở mức lớn hơn.

Việc Apple chậm chân so với các đối thủ được cho là đã làm giảm khả năng cạnh tranh của iPhone khiến doanh số bán hàng liên tục sụt giảm. Hậu quả là Apple đã để mất vị trí thứ 2 trên thị trường điện thoại vào tay Huawei. Điều đó càng thúc đẩy Apple tích hợp tính năng này trên iPhone thế hệ mới.


Quang Huy