Apple có thể ra mắt iPhone 9 vào ngày 31/3Apple có thể ra mắt iPhone 9 vào ngày 31/3

Quang Huy 18:52 18/2/2020

Apple được cho là sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào ngày 31/3. Đây là khoảng thời gian dự kiến ra mắt iPhone 9. Vì thế, nhiều người tin là mẫu iPhone tầm trung sẽ được giới thiệu trong sự kiện này.

Theo 9to5Macs, Apple đang lên kế hoạch cho cuộc họp báo diễn ra vào tháng 3. Trong khi đó, trang iPhone Ticker trích dẫn nguồn tin nội bộ cho biết: Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 31/3. Trước đó, Apple được cho là sẽ ra mắt iPhone 9 (còn gọi là iPhone SE 2) tháng cuối cùng của quý I. Vì thế, nhiều người tin rằng: Apple sẽ ra mắt iPhone 9 trong sự kiện này.

Những người tin vào khả năng này cho rằng: Apple thường tổ chức sự kiện vào tháng 3. Các sản phẩm mới thường được hãng ra mắt vào thứ 3 của tuần cuối cùng trong tháng. Bằng chứng là trong năm 2018, Apple đã trình diễn các mẫu iPad thế hệ mới vào thứ 3, ngày 27/3. Trong năm 2019, Apple cũng đã giới thiệu nhiều dịch vụ mới như Apple News+, Apple Card và Apple Arcade vào thứ 3, ngày 25/3/2019.

Trước đó, các thông tin rò rỉ cũng cho biết: Apple sẽ ra mắt iPhone 9 vào hạ tuần tháng 3/2020. Máy có thiết kế tương tự iPhone 8, trang bị màn hình LCD 4,7 inch, chạy trang chip A13 Bionic như iPhone 11. Nút Home tích hợp cảm biến nhận diện vân tay Touch ID. Giá bán khởi điểm từ 399 USD.

Tuy nhiên, việc Apple thừa nhận dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất các sản phẩm của hãng, trong đó có iPhone 9 khiến nhiều người lo ngại nguồn cung sản phẩm này sẽ bị ảnh hưởng khiến tình trạng khan hàng trong thời gian đầu mở bán (dự kiến từ ngày 3/4) có thể xảy ra.

Ngoài iPhone 9, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro mới, nhưng chỉ là phiên bản nâng cấp và thiết bị định vị đồ vật bị đánh mất có tên gọi AirTags. Thậm chí, nhà phân tích Ming-Chi Kuo chuyên theo dõi sản phẩm của Apple còn cho rằng: Apple sẽ ra mắt thiết bị sạc không dây mới, tai nghe cao cấp và MacBook Pro mới trang bị bàn phím cắt kéo trong nửa đầu năm 2020. Nếu Apple ra mắt các sản phẩm mới này tại sự kiện diễn ra vào ngày 31/3, thì đây sẽ là sự kiện lớn, thu hút sự chú ý của giới công nghệ.

Hiện tại, Apple chưa lên tiếng bình luận trước các thông tin trên.


Quang Huy