Apple có thể ra mắt iPhone 9 nửa cuối tháng 3, bất chấp dịch viêm phổi Vũ HánApple có thể ra mắt iPhone 9 nửa cuối tháng 3, bất chấp dịch viêm phổi Vũ Hán

Quang Huy 0:13 9/2/2020

Dù dịch viêm phổi do virus nCoV đang bùng phát, song Apple được cho là vẫn ra mắt iPhone phiên bản giá rẻ hướng đến người dùng tầm trung vào nửa cuối tháng 3/2020.

Theo tài khoản Evan Blass chuyên đưa tin về các sản phẩm chưa công bố của Apple, iPhone 9 (hay iPhone SE 2) sẽ ra mắt trong vài tuần tới. Trước đó, Apple đã sản xuất thử nghiệm iPhone 9 trước khi sản xuất hàng loạt từ giữa tháng 2 để kịp thời ra mắt thị trường nửa cuối tháng 3. Đây là mẫu smartphone tầm trung nhắm đến thị trường mới nổi, giàu tiềm năng như Ấn Độ.

Tuy nhiên, trước dịch bệnh đang lây lan ở Trung Quốc, giới công nghệ lo ngại iPhone 9 có thể phải lùi ngày ra mắt so với kế hoạch. Lo ngại này hoàn toàn có cơ sở khi Foxconn - đối tác lắp ráp iPhone chính của Apple - đã đóng cửa hầu hết cơ sở sản xuất lớn ở Trung Quốc. Nhiều chuyên gia cho rằng: Dịch bệnh sẽ ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất iPhone của Apple. Vì thế, các lô hàng của Foxconn có thể bị giao chậm khoảng một tuần, thậm chí một tháng.

iPhone 9 được cho là có thiết kế tương tự iPhone 8, trang bị cấu hình như iPhone 11. Máy được Apple trang bị màn hình 4,7 inch, nút Home tích hợp cảm biến vân tay, chạy vi xử lý A11 Bionic, RAM 2/3 GB, bộ nhớ trong 64/128GB. Camera chính 12MP tương đương camera chính của iPhone 11. iPhone 9 được cài sẵn hệ điều hành iOS 13 khi bán đến tay người dùng, tích hợp pin dung lượng 1.821 mAh.

iPhone 9 ra đời mang theo kỳ vọng giúp Apple lấy lại đà tăng trưởng cho lĩnh vực smartphone đang ngày càng trượt dốc. Số lượng đặt hàng dự kiến của iPhone 9 sẽ vượt 30 triệu máy. Giá bán dưới 10 triệu đồng được cho là phù hợp với người dùng ở các thị trường mới nổi và giàu tiềm năng như Ấn Độ, Việt Nam...


Quang Huy