Apple có thể phải hoãn sự kiện ra mắt iPhone 9Apple có thể phải hoãn sự kiện ra mắt iPhone 9

Quang Huy 15:17 11/3/2020

Nguyên nhân là do dịch Covid-19 khiến hoạt động sản xuất thiết bị mới mà có thể bao gồm cả iPhone 9 được dự định ra mắt cuối tháng 3 liên tục bị gián đoạn.

 

Theo AppleInsider, Apple có thể phải hoãn sự kiện giới thiệu sản phẩm mới vào cuối tháng 3 do diễn biến phức tạp của Covid-19 tại Trung Quốc và Mỹ.

Theo đó, việc 1.000 người tập trung tại Nhà hát Steve Jobs trong trụ sở Apple Park để tham dự sự kiện sẽ làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Bởi trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Mỹ, Apple khó có thể đảm bảo khoảng cách an toàn tại sự kiện cộng đồng diễn ra trong tòa nhà có sức chứa hạn chế và khách mời ngồi sát nhau. Trước đó, Sở Y tế Công cộng Santa Clara (California) cũng ban hành lệnh cấm tụ tập trên 1.000 người từ ngày 11/3 đến ngày 1/4 sau khi thành phố Santa Clara ghi nhận 43 ca nhiễm virus nCoV và một người thiệt mạng vì Covid-19.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân quan khác dẫn đến việc Apple phải hoãn sự kiện là sự chậm trễ sản xuất hai trong các sản phẩm chính do dịch Covid-19 gây ra ở Trung Quốc. Hậu quả là Apple không có đủ thiết bị mới để bán đến tay người dùng sau sự kiện. Tuy nhiên, Apple không cho biết sản phẩm nào bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ này.

Trước đó, nhà phân tích Ming Chi Kuo đến từ TF International Sercurities cho rằng các sản phẩm sẽ xuất hiện trong sự kiện diễn ra vào cuối tháng 3 là iPhone 9 (iPhone SE 2), iPad Pro (2020) dùng màn hình mini-LED, thẻ định vị đồ vật Apple Tag, tai nghe AirPods over-ear và đế sạc không dây AirPower mới. Trong đó, iPhone 9 (iPhone SE 2) được cho là điểm nhấn của sự kiện. Mẫu iPhone giá rẻ này có thiết kế giao thoa giữa iPhone 11 và iPhone 8 sẽ được trang bị màn hình LCD 4,7 inch đi kèm nút Home (tích hợp TouchID). Máy chạy vi xử lý A13 Bionic, RAM 3GB, bộ nhớ trong tối đa 128GB. Mặt sau tích hợp camera đơn 12MP, mặt trước có camera selfie 7MP. Giá dự kiến của iPhone 9 là 399 USD (9,2 triệu đồng).

Hiện chưa rõ Apple sẽ trì hoãn sự kiện đến thời điểm nào, bởi hiện tại các việc đánh giá hoạt động sản xuất linh kiện và lắp ráp thiết bị cuối cùng đang được tiến hành.


Quang Huy