Apple có thể dùng titan làm khung cho iPhone, iPadApple có thể dùng titan làm khung cho iPhone, iPad

Quang Huy 14:50 24/8/2021

Apple đang cân nhắc sử dụng titan để làm khung cho iPhone và iPad thay vì nhôm như hiện nay nhằm tăng độ bền và chống trầy xước cho sản phẩm.

Theo MacRumors, iPad có thể được Apple hoàn thiện với khung kim loại làm từ titan. Song, việc sử dụng titan cho khung iPad chỉ diễn ra trong những năm tới do chi phí sản xuất còn khá cao. Trước mắt, mẫu iPad mới được giới thiệu trong năm 2021 có thể được trang bị khung hợp kim nhôm xử lý bằng PVD. Đây là công nghệ mạ tiên tiến dựa trên quá trình bốc hơi và lắng đọng vật lý nhằm tạo ra các bề mặt đẹp và bền.

Cùng với đó, Apple cũng sẽ sử dụng khung titan thay vì nhôm và thép không gỉ cho iPhone cao cấp, song không cho biết mẫu iPhone nào sẽ được trang bị khung titan. Việc Apple đang xem xét việc sử dụng khung titan cho iPhone và iPad là do chất liệu này được đánh giá có độ cứng cao hơn thép, qua đó giúp tăng độ bền và chống trầy xước cho sản phẩm.

Đây không phải là lần đầu tiên thông tin Apple dùng titan để làm khung cho iPad và iPhone xuất hiện. Bởi Apple từng nộp một số bằng sáng chế liên quan đến sử dụng titan đã qua xử lý cho iPad, iPhone, Macbook và các sản phẩm khác. Tuy nhiên, đến nay, Apple mới sử dụng titan cho Apple Watch và thẻ tín dụng Apple Card.


Quang Huy