Apple chính thức phát hành iOS 12 sau khi sửa lỗiApple chính thức phát hành iOS 12 sau khi sửa lỗi

Quang Huy 10:20 18/9/2018

Sau nhiều tháng thử nghiệm với nhiều trục trặc xảy ra, iOS 12 phiên bản chính thức đã được Apple phát hành sau khi được bổ sung nhiều tính năng, cải thiện hiệu suất và sửa lỗi phát sinh. Tại Việt Nam, người dùng có thể tải về iOS 12 vào 0h ngày 18/9.

Những thiết bị chạy iOS 11 có thể nâng cấp lên iOS 12. Cụ thể: iOS 12 phát triển cho iPhone X, iPhone 8/8 Plus hay iPhone 7/7 Plus. Người dùng iPhone 6/6s hay iPhone SE, iPhone 5s cũng có thể nâng cấp lên hệ điều hành này. Dòng tablet hỗ trợ iOS 12 gồm có iPad Pro, iPad Mini 2, iPad Mini 3, iPad Mini 4, iPad Air 2 và iPad Air. Ngoài ra, iOS 12 cũng hỗ trợ iPod touch thế hệ thứ 6.

Khi nâng cấp lên phần mềm mới, người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều tính năng mới. Cụ thể: Measure tích hợp công nghệ thực tế ảo tăng cường, tạo điều kiện cho người dùng cơ hội đo lường các vật thể 3D trong thế giới thực. Shortcuts gồm các lối tắt trên homescreen dành cho Siri hoặc các gợi ý những thói quen hàng ngày của người dùng. Photos bổ sung thêm tính năng chia sẻ những gợi ý nhân vật được tìm thấy trong ảnh chụp.

iOS cũng mang đến cải tiến, tối ưu về hiệu suất. Nhờ đó, những model đời cũ như iPhone 5s chạy nhanh hơn. Các ứng dụng cũng khởi chạy nhanh gấp hai lần. Máy ảnh cải tiến về chế độ chân dung. Memoji và Animoji mới mang đến người dùng cơ hội tùy biến nhiều... Ngoài ra, Apple cũng cho biết đã sửa lỗi tồn tại trước đó.

Để cập nhật iOS 12, người dùng có thể mở thiết bị và vào Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software update). Khi đó, máy sẽ gửi thông báo có chương trình phần mềm mới và hướng dẫn người dùng cách tải về và cài đặt trực tiếp trên iPhone, iPad.


Quang Huy