Apple bị Samsung đánh bại tại sân nhà, nhưng iPhone 7 vẫn là số 1Apple bị Samsung đánh bại tại sân nhà, nhưng iPhone 7 vẫn là số 1

Quang Huy 9:36 10/8/2017

Không chỉ bị mất thị phần khiến Apple phải đối mặt với nguy cơ bị Huawei tước đoạt ngôi vị số 2 trên thị trường smartphone thế giới, hãng công nghệ Mỹ còn để kình địch Samsung đả bại ngay trên sân nhà Mỹ.

Apple không còn là hãng smartphone lớn nhất nước Mỹ

 

Theo báo cáo vừa được hãng nghiên cứu thị trường Kantar công bố, trong thời gian từ tháng 3 đến hết tháng 5, Samsung đã bất ngờ vượt qua Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thị trường Mỹ. Cụ thể: Samsung chiếm 36,2% thị phần, trong khi Apple chỉ chiếm 34%.

 

Nhận định về kết quả có phần bất ngờ này, nhà phân tích Dominic Sunnebo đến từ Kantar cho rằng: “Galaxy S8 được bán ra tại Mỹ đã góp phần đưa Samsung lên vị thế dẫn đầu tại thị trường này. Song, lượng Galaxy S8 tiêu thụ lại thấp hơn kỳ vọng”. Minh chứng rõ ràng nhất chính là Galaxy S8 không có mặt trong TOP 3 smartphone được ưa chuộng nhất tại Mỹ.

 

Bộ đôi iPhone 7/7 Plus vẫn vững ngôi đầu đã phần nào xoa dịu nỗi đau của Apple

 

Song đó chưa phải là nỗi thất vọng lớn nhất. Bởi Galaxy S8 không chỉ kém hấp dẫn so với iPhone 7/7 Plus mà còn thua cả đàn em Galaxy S7. Bởi theo báo cáo của Kantar, bộ đôi iPhone 7/7 Plus là hai smartphone được ưa chuộng nhất tại thị trường này. Đứng ở vị trí thứ 3 là Galaxy S7.

 

Việc Apple thất thế trên sân nhà đã phần nào lý giải nguyên nhân khiến thị phần của iPhone tiếp tục bị thu hẹp xuống còn 11,4% trong quý II/2017. Với khoảng cách thị phần chỉ là 0,7% so với hãng đứng kế tiếp Huawei (10,7%), vị trí thứ 2 của Apple trên thị trường smartphone thế giới đang lung lay dữ dội. Nhiều khả năng Apple sẽ để mất vị thế này trong III trước khi trở lại vị trí quen thuộc trong quý IV khi iPhone thế hệ mới, nhất là iPhone 8 được bán rộng rãi trên thị trường thế giới trong mùa mùa sắm cuối năm 2017.

 


Quang Huy