Apple bày chiêu “mồi chài” người dùng AndroidApple bày chiêu “mồi chài” người dùng Android

LK 12:56 23/5/2017

Apple đã trở lại chiến trường khiêu khích đối thủ khi cố gắng thuyết phục người dùng Android chuyển sang dùng Táo.

Ảnh: Apple

Nhà sản xuất iPhone đã tung ra một trang web thuyết phục những người hiện đang sở hữu điện thoại Android mua iPhone. Website được thiết kế đầy màu sắc này có đường dẫn đến giao dịch mua iPhone cũng như giải đáp mọi thắc mắc vì sao mọi người nên chuyển đổi và xóa đi mọi ưu tư, rắc rối trong quá trình chuyển đổi.

Chẳng hạn, với câu hỏi “Chuyển sang dùng iPhone có dễ không?” Apple trấn an: Có chứ. Bạn không cần lưu trữ bất kỳ thứ gì khi chuyển đổi cả. Chỉ việc tải Move to iOS trên kho ứng dụng Google Play Store. Việc chuyển hóa hoàn toàn an toàn.

“Ông lớn” Apple từ lâu đã tập trung thu hút người dùng Android. CEO Tim Cook thích quăng ra những con số chứng minh “lượng chuyển đổi” từ Android sang iPhone, cho thấy người ta yêu Táo khuyết thế nào, và Quả táo phổ biến ra sao.

Theo MacRumors dẫn lời Tim Cook đã phát biểu: Chúng tôi đã chứng kiến lượng chuyển đổi lớn chưa từng thấy.

Apple đã nhắm vào khách hàng Android từ trước khi mở một trang web riêng cho việc này, nhưng nó đã bị gỡ. Hai năm trước, Apple tung ra ứng dụng Move to iOS cho người dùng Android có nhu cầu chuyển đổi.

Việc Apple nhằm vào Android khiến người ta không khỏi nhớ đến hãng này từng có chiến dịch tương tự hồi năm 2000 để thuyết phục người dùng máy tính Windows chuyển qua “Get a Mac”.

Quảng cáo “Get a Mac”

 


LK

Theo Business Insider