Apple bắt đầu sản xuất iPhone 9, bất chấp dịch Covid-19Apple bắt đầu sản xuất iPhone 9, bất chấp dịch Covid-19

Quang Huy 16:27 19/3/2020

Apple được cho là đang thuê thêm đối tác gia công cũng như khôi phục dây chuyền sản xuất để đẩy nhanh quá trình sản xuất iPhone 9 nhằm sớm đưa ra thị trường sản phẩm này.

Foxconn và Pegatron là hai đối tác quan trọng của Apple trong việc gia công iPhone. Tuy nhiên, do chịu tác động từ dịch Covid-19, nên có thời điểm hoạt động sản xuất của hai đối tác này phải tạm dừng hoặc chỉ hoạt động cầm chừng. Vì thế, Apple đang làm việc với BYD (Trung Quốc) để đẩy nhanh tiến độ lắp ráp và vận chuyển iPhone 9 nhằm thực hiện kế hoạch đề ra.

Trước đó, Apple lên kế hoạch ra mắt iPhone 9 trong sự kiện diễn ra vào ngày 31/3 để kịp bán vào đầu tháng 4. Vì thế, hãng đã hối thúc các đối tác sản xuất iPhone 9 từ giữa tháng 2. Song, Apple đã buộc phải thay đổi kế hoạch vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Trung Quốc.

Hiện chưa rõ Apple sẽ lùi thời điểm ra mắt iPhone 9 đến lúc nào. Nguyên nhân có thể do Apple phải đợi thêm vài tuần để đánh giá tình hình dịch bệnh cũng như mở cửa trở lại chuỗi cửa hàng Apple Store trên phạm vi toàn cầu trước khi trình làng mẫu iPhone giá rẻ thứ 2 của hãng sau iPhone SE. Bởi hiện tại, Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn toàn bộ cửa hàng bán lẻ của hãng trên phạm vi toàn cầu, ngoại trừ Trung Quốc trước sự hoành hành của đại dịch Covid-19.

Apple phải lùi ngày ra mắt iPhone 9 vì Covid-19

iPhone 9 đang được Apple đặt nhiều kỳ vọng giúp hãng xoay chuyển tình thế trong bối cảnh lượng iPhone tiêu thụ ngày càng suy giảm. Bởi với việc ra mắt sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu mua sắm của các thị trường mới nổi và giàu tiền năng như Ấn Độ, Apple hy vọng doanh số iPhone sẽ được cải thiện trong năm 2020.

iPhone 9 có thể mang nhiều nét thiết kế tương đồng với iPhone 8. Mặt trước trang bị màn hình LCD 4,7 inch cùng phím Home vật lý hỗ trợ Touch ID và tính năng thanh toán NFC ở chế độ nền Express Transit của Apple Pay. Máy chạy chip A13 Bionic mạnh nhất hiện nay, tương tự iPhone 11, RAM 3 GB cùng hai tùy chọn bộ nhớ 64GB và 128GB. Camera trước 7MP và camera sau là 12MP, hỗ trợ chế độ chụp ảnh chân dung. Thậm chí, một số nguồn tin còn cho rằng: iPhone 9 sẽ có phiên bản Plus trang bị màn hình 5,5inch. Giá khởi điểm của iPhone 9 khoảng 399 USD, còn bản Plus có giá 499 USD.


Quang Huy