Apple bạo chi cho kính VR, cạnh tranh với Samsung, HTC, MicrosoftApple bạo chi cho kính VR, cạnh tranh với Samsung, HTC, Microsoft

Quang Huy 11:25 22/11/2017

Apple đã bỏ ra 30 triệu USD mua lại Công ty VR Vana. Động thái này thể hiện quyết tâm sản xuất kính thực tế ảo VR độc lập để cạnh tranh với Samsung, HTC, Facebook, Microsoft.

Trong thời gian qua, Apple được cho là đang tập trung phát triển công nghệ thực tế tăng cường VR. Tuy nhiên, các dự án mà hãng này triển khai chủ yếu liên quan đến phần mềm như ARKit. iPhone X cũng được Apple tích hợp tính năng thực tế tăng cường VR mới bằng chứng là ứng dụng Animoji. Vì thế, việc Apple mua lại Công ty VR Vana (Canada) được nhiều người kỳ vọng là bước đi nhằm hiện thực hóa kế hoạch ra mắt kính thực tế ảo VR.

Ảnh minh họa

Niềm tin này càng được củng cố khi đây là thương vụ mua bán thứ 2 mà Apple thực hiện trong năm 2017 có liên quan đến công nghệ AP và VR, bất chấp việc VR Vana không được giới công nghệ biết đến nhiều. Trước đó, vào tháng 6/2017, Apple đã mua công ty phát triển công nghệ theo dõi mắt để hỗ trợ cho các thiết bị AR và VR có tên SMI.

Có thể nói, sau màn khởi động, thị trường kính thực tế ảo VR dường như đang bước vào giai đoạn tăng tốc khi có ngày càng nhiều nhà sản xuất danh tiếng tham gia. Sau Samsung, HTC, Oculus, Microsoft, giờ đây, Apple cũng có những động thái rõ ràng hơn cho tham gia sản xuất kính thực tế ảo VR. Tuy nhập cuộc chậm hơn đối thủ, nhưng Apple được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá cho thị trường này như từng làm với thị trường điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ đeo tay thông minh khi ra mắt iPhone, iPad và Apple Watch.


Quang Huy