Apple bán iPhone X “giá rẻ”, 2 SIM cho Trung Quốc và thị trường mới nổiApple bán iPhone X “giá rẻ”, 2 SIM cho Trung Quốc và thị trường mới nổi

Quang Huy 14:45 19/4/2018

Trước sự bão hòa của phân khúc cao cấp, Apple được cho là sẽ bán thị trường phiên bản iPhone X “giá rẻ”, tích hợp 2SIM để chặn đà suy giảm thị phần cũng như kiếm tiền từ người dùng ở Trung Quốc và các thị trường mới nổi.

Trang 9to5Mac dẫn nhận định của “người phán xử” Ming-Chi Kuo đến từ KGI Securities cho rằng: Apple sẽ bán ra thị trường phiên bản iPhone X "giá rẻ" trang bị màn hình LCD 6,1inch.  Theo đó, sản phẩm này sẽ có phiên bản 1 SIM tiêu chuẩn và phiên bản hỗ trợ SIM kép gồm 2 thẻ SIM vật lý mà không phải là SIM điện tử.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho rằng: Apple đang cân nhắc tích hợp công nghệ 2 SIM cho iPhone OLED 6,5inch, giữ vai trò là flagship của hãng trong năm 2018. Tuy nhiên, nhà phân tích này cũng cho rằng: Khó có khả năng phiên bản 5,8inch nâng cấp từ iPhone X được nhà sản xuất trang bị tính năng này.

Việc tích hợp tính năng SIM kép cũng như đưa hai hai mức giá cao thấp (550 - 650 USD cho phiên bản SIM đơn và 650 - 750 USD bản SIM kép) được cho là sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng tại Trung Quốc và các thị trường mới nổi. Bởi đó là những thị trường mà phần đông người dùng có khả năng tài chính không dư dả để sẵn sàng mua iPhone giá cao cũng như đề cao tính lưỡng dụng của sản phẩm mà 2SIM là một trong số đó. Đó cũng là lý do iPhone LCD 6,1inch được Apple kỳ vọng sẽ là phiên bản bán chạy nhất của Apple trong năm 2018 với doanh số ước đoán 100-120 triệu chiếc.

Hiện tại, Apple vẫn chưa lên tiếng trước thông tin trên. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đến từ KGI Securities thường có những dự đoán chính xác về kiểu dáng, mẫu sản phẩm, giá bán... iPhone thế hệ mới. Vì thế, nhiều người tin rằng: Apple sẽ lần đầu tiên cho ra đời phiên bản hỗ trợ hai SIM và xâm nhập phân khúc cận cao cấp thêm một lần nữa sau lần thử nghiệm không thành với iPhone 5C.


Quang Huy

Từ Khóa : Apple iPhone X