Áo dài Việt Nam được dùng làm đồ tập yoga ở Nhật BảnÁo dài Việt Nam được dùng làm đồ tập yoga ở Nhật Bản

Army 15:39 14/6/2017

Tà áo dài truyền thống của phụ nữ Việt đã được phái nữ Nhật Bản ưa thích từ lâu, do thiết kế tôn lên những đường nét mềm mại, dịu dàng của người con gái. Nhưng giờ đây, áo dài không chỉ là một bộ lễ phục, mà còn được người Nhật ứng dụng làm đồ tập yoga.

Mocolle hiện là thương hiệu thời trang đang được ưa chuộng tại Nhật. Hãng này thường xuyên có những ý tưởng độc lạ, tái hiện các loại trang phục truyền thống để ứng dụng vào quần áo thường ngày.

Mocolle từng tung ra thiết kế bikini lấy cảm hứng từ bộ đồ thời Shinto. Sau đó, hãng tiếp tục cho ra mắt các mẫu đồ mặc ở nhà mang hơi hướm trang phục truyền thống thời Shinto và Taisho.

Bikini lấy cảm hứng trang phục thời Sinto

Đồ mặc nhà từ trang phục truyền thống thời Shinto

Đồ mặc nhà từ trang phục truyền thống thời Taisho, Nhật Bản

Ý tưởng mới nhất của hãng thời trang này đến từ bộ áo dài của Việt Nam. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở chỗ, trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam lại được hãng ứng dụng làm đồ tập… yoga. Mocolle cho biết, thiết kế áo dài của hãng mang tính thoải mái, di động cho người mặc, không chỉ thích hợp để mặc ở nhà, mặc đi ngủ mà thậm chí còn có thể mặc đi tập thể dục thể thao.

Thay vì chất liệu lụa tơ tằm truyền thống, áo dài của hãng được may bằng vải polyester, quần mặc kèm từ polyester hoặc polyurethane.

Theo Mocolle, mặc dù loại vải này không đem lại vẻ sang trọng như lụa tơ tằm, nhưng nó là chất liệu mỏng, nhẹ hơn, giúp áo dài trở thành đồ tập đúng nghĩa và hoàn toàn có thể cho vào máy giặt mà không sợ bị nhàu nát, phai màu. Ngoài ra, bên trong áo cũng được may một lớp vải lót mỏng, giúp người mặc kín đáo hơn, không bị lộ nội y khi thực hiện các bài tập yoga.

Hiện tại, hãng thời trang độc đáo này đang  tiến hành gây vốn để thực hiện dự án áo dài yoga. Thương hiệu hi vọng sẽ gây được số vốn là 750.000 yen (hơn 153 triệu đồng). Những người tham gia gây quỹ sẽ được tặng phần quà tri ân là một bộ áo dài gồm áo và quần trị giá 9.800 yen (hơn 2 triệu đồng).


Army

Theo RN

Từ Khóa :