Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa Prithvi IIẤn Độ thử nghiệm thành công tên lửa Prithvi II

Alice 22:49 20/12/2012

Các quan chức quốc phòng cho biết, ngày 20/12, Ấn Độ đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo tầm ngắn, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân đối đất tại bang Odisha miền đông nước này.

Tên lửa Prithvi II được phóng từ một bệ phóng di động tại khu thử nghiệm hỗn hợp Chandipur, Balasore. Trước sự chứng kiến của giới chức quân đội cũng như một số nhà khoa học hàng đầu Ấn Độ, vụ phóng tên lửa tự tạo với tầm bắn 350km đã diễn ra thành công ngoài sức tưởng tượng.
 
Press Trust cho biết, đây là loại tên lửa đầu tiên được chế tạo dưới Chương trình phát triển tên lửa tích hợp có khả năng dẫn đường và tự chuyển hướng với độ chính xác tính bằng mét. Tên lửa có thể chở đầu đạn hạt nhân khối lượng từ 500 -1000kg, với thời gian bay khoảng 483 giây, độ cao đạt được là 43,5km. Hiện tại, vũ khí đã được biên chế vào lực lượng vũ trang Ấn Độ.
 
Cùng với Pakistan, trước đó Ấn Độ cũng đã thực hiện rất nhiều vụ thử lửa, như việc phóng thành công một tên lửa Prithvi-II khác cũng tại địa điểm này hồi tháng 10, hay tên lửa liên lục địa có tên Agni-1 với tầm bắn 700 km vào 12/12 . 
 

Alice

Từ Khóa :