American Animals – Câu chuyện đầy cảm động và sự táo bạo ngu ngốcAmerican Animals – Câu chuyện đầy cảm động và sự táo bạo ngu ngốc

Hoàng Hương 8:16 12/9/2018

Phi vụ trộm cướp dại dột của Bart Layton với một kế hoạch có phần quá năng lực của các thành viên nhằm trộm những cuốn sách giá trị trong thư viện đại học sẽ là một chiến thắng lớn trong mùa thu này.

Nhóm cướp đại học với kế hoạch “điên dồ”

“Chúng ta đang nói tới những cuốn sách hiếm trị giá 12 triệu đô, và chỉ có một bà cô già canh chừng chúng!”.

Một câu miêu tả đầy thú vị và kích thích đã tóm tắt toàn bộ về bộ phim tội phạm kì quái của Bart Layton – về hành vi trộm cắp táo bạo nhưng không đủ năng lực trong thư viện một trường đại học ở Mỹ.

Một trong những thứ bị đánh cắp là ấn bản hiếm hoi của Nguồn gốc các loại của Charles Darwin, với tựa đề là một trích dẫn của Darwin về hệ động – thực vật ở Kentucky. Có thể, những tin cướp tin rằng những người có can đảm để thực hiện hành vi tội phạm sinh tồn và sinh lời này là những “kẻ sống sót”.

Layton là đạo diễn người Anh đã thực hiện bộ phim tài liệu năm 2012 “The Imposter” về người Pháp nổi tiếng Frédéric Bourdin, sử dụng các cuộc phỏng vấn và tái dựng kịch tính. Do đó, American Animals cũng sẽ phát triển kỹ thuật này để “tái dựng” là xương sống của bộ phim, nhằm nỗ lực tạo ra bộ phim viễn tưởng với cảm nhận “dựa trên câu chuyện có thật”.

Với sự tinh tế đáng nể, Layton đã tạo ra một vụ cướp dữ dội và ngu ngốc, do các sinh viên đại học ngây thơ đến kì quặc. Với chủ nghĩa hình sự lộn xộn, Layton đã thực sự tiếp cận được hình mẫu thể loại giả tưởng kì quặc mình hướng tới.

Với những người tham gia phi vụ điên cuồng, họ tự nhận mình với mật danh như Mr. Black hay Mr. Pink. Những tên tội phạm này đảm bảo với nhau rằng sẽ không có bất cứ ai chịu thương tổn nào, nhưng thực tế câu chuyện lại không như mong đợi.

Trailer phim American Animals

Năm 2003, Spencer Rheinhard (do Barry Keoghan thủ vai) là một sinh viên nghệ thuật tại Đại học Transylvania độc quyền ở Lexington, Kentucky; cái tên trường khá kì lạ và chắc hắn nó không liên quan gì đến Khách sạn ma cà rồng đâu. Spencer bị ám ảnh với bộ sưu tập sách quý được đặt tại thư viện trường, trong điều kiện bảo vệ quá đỗi “tồi tàn”, đặc biệt là bản khắc cuốn Những loài chim nước Mỹ có giá trị cao của John James Audubon.

American Animals không phải thể loại hài kịch ngầm như serie Ocean’s, cũng chẳng nằm trong danh sách những bộ kinh điển không thực tế. Sự kết hợp giữa ngu ngốc, táo bạo, ngây thơ và kì quặc, cảm động đã làm nên nét chân thực rất riêng của bộ phim.


Hoàng Hương