Amazon ra mắt loa thông minh Echo Show trang bị màn hình cảm ứngAmazon ra mắt loa thông minh Echo Show trang bị màn hình cảm ứng

Quang Huy 17:4 10/5/2017

Amazon đã chính thức trình làng hệ thống loa thông minh Echo Show tích hợp màn hình cảm ứng 7inch, loa, camera trước và trợ lý ảo Alexa. Đây là sản phẩm mới nhất trong dòng loa Echo đang đi tiên phong trên phân khúc loa thông minh.

Là sản phẩm tiếp theo của dòng loa thông minh, Echo Show được tích hợp các tính năng cơ bản tương tự các mẫu loa Echo từng ra mắt trước đây. Tuy nhiên, do được tích hợp màn hình cảm ứng, nên người dùng có thể gọi điện thoại video, nhắn tin, điều khiển thiết bị thông minh trong nhà thông qua thao tác cảm ứng và xem các nội dung video trên Youtube.

 

Amazon trang bị cho Echo Show hai chiếc tweeters lớn tích hợp công nghệ Dolby, công nghệ nhận diện giọng nói từ xa, 8 microphone ứng dụng công nghệ chùm tia, công nghệ beam-forming tối ưu hóa mạng wifi. Trang bị tính năng khử âm thanh, người dùng có thể ra lệnh cho Echo Show ở mọi vị trí trong phòng, kể cả khi thiết bị này đang phát nhạc.

 

Không chỉ có vậy, người dùng còn có thể gọi video call trên Echo Show cho những người cũng sở hữu thiết bị này hoặc có cài đặt ứng dụng Alexa trên smartphone. Tính năng Drop In cho phép người dùng gửi tin nhắn hay liên lạc đến Echo Show khác để báo thức hay nhắc giờ ăn tối...

 

Với khả năng kết nối với thiết bị gia đình thông minh như Hue và Wink, Echo Show mang đến người dùng nhiều tiện ích hữu dụng như: cập nhật tin tức mới nhất hay nhắc nhở mẻ bánh đang nướng trong lò đã chín... Ngoài ra, Echo Show còn hỗ trợ người dùng sắp xếp công việc ở nhà sao cho hợp lý nhất. Chẳng hạn: Đặt ghi nhớ thời gian làm bếp, xem lịch làm việc của gia đình. Khi đăng nhập vào ứng dụng Alexa App trên smartphone để có thể tự lập ra danh sách đồ cần mua khi đi chợ hay kế hoạch làm việc trong thời gian tới.

 

Với việc ra mắt Echo Show, Amazon tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trên phân khúc loa thông minh điều khiển bằng giọng nói. Tuy nhiên, sức ép cạnh tranh từ các đối thủ cũng bắt đầu gia tăng. Mới đây, Harman Kardon đã hé lộ mẫu loa sắp ra mắt tích hợp trợ lý ảo Cortana của Microsoft cùng thiết kế có nhiều điểm tương đồng với Echo. Apple cũng được cho là đang phát triển dòng loa thông minh gia đình nhằm mang đến người dùng thiết bị có thiết kế tương tự Google Home tích hợp trợ lý ảo iri và các dịch vụ khác như Apple Music hay iCloud.

 

Echo Show sẽ được bán ra thị trường với hai màu đen và trắng cùng giá bán 229.99 USD (tương đương 5 triệu đồng). Những người đặt hàng đầu tiên sẽ được nhận máy vào ngày 28/6. 

 

Xem thêm:

LG ra mắt “loa bay”, phát nhạc 360 độ tại CES 2017

 


Quang Huy

Từ Khóa :