AirPods Max quá đắt, giá bán không xứng với giá trịAirPods Max quá đắt, giá bán không xứng với giá trị

Quang Huy 13:5 10/12/2020

Đó là đánh giá được nhiều người dùng và giới phân tích đưa ra khi nhận định về AirPods Max.

Theo thông báo của Appple, AirPods Max sẽ được bán đến tay người dùng từ ngày 15/12 với giá 549 USD. Mức giá này cao hơn các đối thủ cùng phân khúc đến từ các thương hiệu nổi tiếng Bose, Sony hơn 200 USD. Vì thế, AirPods Max đang phải đón nhận rất nhiều lời phàn nàn của người dùng toàn cầu mà phần lớn là giá bán của AirPods Max quá cao, đắt hơn nhiều mẫu tai nghe đang bán trên thị trường.

Khảo sát trên Sina về AirPods Max đã thu hút hơn 3.000 bình chọn, đánh giá chỉ sau vài giờ. Một bình luận trên Sina viết: AirPods Max có giá bán 4.399 Nhân dân tệ (15,5 triệu đồng), đắt hơn hai chiếc AirPods Pro. Mức giá này xứng đáng không? Phản hồi ý kiến này, hơn 50% số người tham gia khảo sát cho rằng: Giá bán này rất cao, đắt hơn quá nhiều so với các mẫu tai nghe cùng phân khúc. Hơn 1.300 người khác khẳng định họ không quan tâm vì sẽ không mua. Chỉ có 500 người chấp nhận giá bán này vì AirPods Max là sản phẩm của Apple.

Lý cho khiến AirPods Max phải nhận nhiều lời phàn nàn sau khi được Apple công bố là vì người dùng cho rằng: Giá bán không tương xứng với giá trị. Vẫn biết rằng: AirPods Max được Apple giới thiệu với tính năng hấp dẫn, song như vậy là chưa đủ để người dùng thôi băn khoăn về giá bán bị cho là quá cao của sản phẩm này.

Hiện tại, thiết kế của AirPods Max đang trở thành chủ đề bàn tán trên Reddit. Không ít ý kiến cho rằng: Họ chưa từng thấy mẫu tai nghe nào "kỳ cục" như thế. Điều đó đã phần nào lý giải vì sao thiết kế của AirPods Max đang khởi nguồn cho loạt ảnh chế trên Twitter, Instagram.

Ngoài phàn nàn về thiết kế, việc AirPods Max hỗ trợ kết nối Bluetooth 5.0 cũng có những hạn chế nhất định. Bởi để sử dụng tính năng của AirPods Max, thiết bị kết nối phải được cập nhật lên macOS 11.1, iOS 14.3, iPadOS 14.3 hoặc watchOS 7.2. Trong khi đó, phiên bản chính thức của iOS 14.3 và iPadOS 14.3 vẫn chưa được chính thức phát hành. Đó là chưa kể đến nhiều mẫu iPhone, iPad không được cập nhật phiên bản này.

AirPods Max chỉ kết nối Bluetooth 5.0 với số lượng giới hạn phiên bản iPhone, iPad chứ không phải tất cả

Thời lượng pin của AirPods Max mang đến người dùng 20 giờ hoạt động khi bật chế độ chống ồn chủ động chỉ tương đương, thậm chí thấp hơn các đối thủ cùng phân khúc.

Thêm nữa, việc Apple loại bỏ củ sạc bán kèm cũng như áp mức giá quá cao cho các phụ kiện bán kèm càng khiến người dùng quay lưng với sản phẩm này. Một khảo sát trên Sina về việc Apple không bán củ sạc đi kèm AirPods Max thu hút khoảng 44 nghìn người tham gia. Trong đó, 18 nghìn người khẳng định: Đó là hành vi "hút máu" người dùng. Trang IT Home của Trung Quốc bình luận: Họ không chỉ bán tai nghe đắt mà phụ kiện cũng không hề rẻ. Bộ đệm thay thế giá 499 Nhân dân tệ (1,7 triệu đồng). Giắc chuyển Lightning sang cổng 3,5 mm có giá bán 300 Nhân dân tệ (800 nghìn đồng).

Trang công nghệ Cnet cũng nhận định: Nếu không mua AirPods Max giá 549 USD, thì người dùng không chỉ sắm được tai nghe cùng loại mà còn có thêm nhiều thiết bị đi kèm, tỷ như “combo” Sony WH-1000XM4 + Apple AirPods Pro + 6 tháng HBO Max; Kính thực tế ảo Oculus Quest 2 + Nintendo Switch Lite + Anker Soundcore Life Q20 hay Google Pixel 4a + Beats Solo Pro + 1 năm Disney Plus + Ember Mug 2 + Oxo Brew Single Serve Coffee Dripper...

Tại Việt Nam, AirPods Max có giá bán dự kiến 13,99 triệu đồng, gấp đôi giá bán Airpods Pro và tương đương iPhone Xr, cao hơn nhiều mẫu tai nghe chống ồn khác như Bose Headphone 700 (11 triệu đồng), Sennheiser Momentum Wireless (10 triệu đồng), Sony WH-1000XM4 (8,5 triệu đồng). Điều này khiến nhiều người dùng Việt không khỏi đắn đo trước khi rút hầu bao mua AirPods Max.


Quang Huy

Từ Khóa : AirPods