5 mẹo đóng gói đồ khi đi du lịch cùng “người ấy”5 mẹo đóng gói đồ khi đi du lịch cùng “người ấy”

Du Du 1:0 22/9/2018

Nếu bạn đã từng đi du lịch với “người quan trọng”, có khả năng bạn đã gặp phải một số căng thẳng liên quan đến hành lý.

Có lẽ bạn đóng quá nhiều đồ và phải “cân đo đong đếm” từng chút một để nhồi thêm vào túi xách.

Nếu bạn muốn chuyến đi sau ít đau đầu hơn, điều quan trọng là đóng gói ít hơn. Một khái niệm đơn giản, nhưng nói dễ hơn làm.

“Bạn cần nghĩ ít hơn”, Kit Dillon, biên tập viên Wirecutter – chuyên review sản phẩm của New York Times , nói. “Túi sẽ nhẹ hơn. Bạn không cần phải bận tâm đến những con số, và dễ dàng tận hưởng khoảnh khắc hơn.”

Đóng gói theo từng túi chia đồ nhỏ

Nếu bạn thấy khó xử, thì đóng đồ theo từng túi nhỏ, thường hình chữ nhật, có thể giúp bạn tổ chức hành lý tốt hơn. Adam Lukaszewicz, người sáng lập blog du lịch Getting Stamped, cho biết: Từ 5 năm trước, chúng tôi luôn đóng gói đồ theo từng túi. Chúng nhỏ, rẻ và giúp việc đóng gói đồ cũng như tháo đồ ra dễ dàng hơn.

Chúng đặc biệt hữu ích cho các cặp vợ chồng chung hành lý để đồ không bị lẫn lộn. “Nếu hai người dùng chung vali, bạn có thể dùng những chiếc túi khác nhau cho mỗi người để biết đâu là đồ của ai”, Megan Jerrard chia sẻ chuyến đi với chồng trên Mapping Megan.

Xem xét túi mới

Nếu bạn muốn tránh hành lý ký gửi, bạn có thể muốn một kiện hành lý xách tay mới. Một chiếc túi to vừa hết quy định kích cỡ của hàng không, lại có thể mở rộng không gian khi cần là một điểm đáng xem xét.

Nhưng chọn túi cũng phụ thuộc vào loại chuyến đi. “Ba lô cho chuyến đi bộ đường dài. Vali cho du lịch đô thị. Túi xách cho chuyến đi cuối tuần hoặc chỉ một hai ngày.”

Đối với những chuyến đi xa, tính linh hoạt là quan trọng nhất. Lukaszewicz sử dụng ba lô có bánh xe cho những chuyến đi như vậy. “Chúng tôi hiếm khi dùng ba lô đeo vai, thay vào đó chọn loại có bánh xe, và sẽ càng tuyệt nữa nếu có thêm lựa chọn dây đeo khi cần. Chúng tôi đã sử dụng chúng khi đi du lịch đến Koh Lipe, một hòn đảo ở Thái Lan chỉ có thể đến bằng phà. Bạn có thể kéo hành lý trên cát nếu không muốn đeo trên lưng.”

Tủ quần áo thông minh hơn

Đóng gói ít có nghĩa là bạn sẽ cần tận dụng tối đa những gì bạn mặc.

“Sắp xếp đồ cho từng ngày và chỉ mang theo những thứ thực sự cần. Tốt nhất là mang theo các đồ lẻ”, Lukaszewicz nói. “Luôn mang theo đồ lẻ có thể dễ dàng kết hợp và phối đồ bất kể có đến miền nhiệt đới hay núi phủ tuyết trắng.”

Giày là thứ chiếm không gian khá lớn, vì vậy tốt nhất là quyết định bạn muốn đi giày nào trước chuyến đi, hơn là mang theo số giày cho mọi tình huống có thể xảy ra. “Chúng tôi thường đi du lịch với tối đa 2-3 đôi giày mỗi người, và một đôi sandal hoặc thứ gì đó dự phòng”, bà Jerrard nói.

Nếu đi cùng nhau mà mỗi người một túi riêng, dù là hành lý xách tay hay ký gửi, Jarred cũng gợi ý là nên chia sẻ đồ giữa các túi, để nếu một túi bị mất thì người kia cũng không đến mức chẳng còn gì.

Kéo dài thời gian sử dụng quần áo

Có một vài đồ nhỏ hữu ích có thể giúp bạn làm sạch đồ nhanh chóng. Như bút tẩy có thể dùng để tẩy những đốm bẩn nhỏ giờ được bán rất sẵn trên mạng. Jarred cũng gợi ý nên mang theo dây chăng và nước giặt (có thể đựng trong bình chiết nhỏ) để dùng trong trường hợp bạn nơi đặt phòng không có dịch vụ giặt là, hoặc bạn không muốn sử dụng.

Để quần áo khô nhanh, lựa chọn bộ đồ mỏng nhẹ hoặc nếu khách sạn có máy sưởi thì cố gắng treo gần nó.

“Quên” thiết bị công nghệ đi

Không mang theo điện thoại có lẽ là không thiết thực, ít nhất bạn vẫn cần cho trường hợp khẩn. Nhưng bạn có thể cân nhắc để lại máy tính xách tay, các cục sạc lớn và máy ảnh cồng kềnh ở nhà.

Dillon gợi ý đầu tư một bộ chia nguồn (USB hub) cho phép bạn sạc nhiều thiết bị cùng một lúc. Bạn sẽ tiết kiệm không gian và giúp trải nghiệm sân bay cũng dễ chịu hơn. “Bạn không chỉ có thể sạc hầu hết các đồ điện tử mang theo chỉ với một thiết bị, mà còn hữu ích khi ở sân bay, nơi mọi người sẵn sàng chiếm dụng tất cả các cổng sạc”, Dillon nói.


Du Du

Theo New York Times