5 điều cần nhớ để tránh mất tiền oan khi mua đồ giảm giá5 điều cần nhớ để tránh mất tiền oan khi mua đồ giảm giá

10:3 19/7/2017

Cuối tháng 7, bước sang tháng 8 là giai đoạn nhiều cửa hàng, thương hiệu thời trang treo biển “sale off” kịch giá hàng hè để chuẩn bị cho mùa thu đông. Thế nhưng, trong trùng điệp những cửa hàng quần áo treo biển giảm giá khiến người mua hoa mắt, nếu không tỉnh táo bạn có thể phí tiền xách nhiều món đồ không mấy hữu dụng hay mua phải hàng giá đắt.

Mùa sales khiến không ít phái đẹp hao ví vì quá nhiều mặt hàng đua nhau giảm giá

Có kế hoạch chi tiêu

Dù không có nhu cầu hay ý định mua quần áo trước đó, nhưng khi nhìn thấy những biển giảm giá quá bắt mắt cùng lượng người mua quá đông, thì tâm lý “giành giật” cũng sẽ “trỗi dậy”, thôi thúc nhiều người lao vào mua vài món đồ cho bằng được.

Bởi vậy, việc quản lý và lên kế hoạch chi tiêu rất quan trọng nếu bạn không muốn đi qua mùa sales với cái ví mỏng dẹt đến đáng thương. Bạn có thể suy nghĩ cân đối tài chính xem có thể bỏ ra bao nhiêu tiền để mua sắm mà không ảnh hưởng đến các khoản chi tiêu khác như: tiền ăn, tiền nhà, sinh hoạt phí… đồng thời cũng ngẫm lại những món đồ mà tủ quần áo của bạn đang cần.

Tỉnh táo trước những con số 50%, 70%

Thực tế, chiêu khuyến mãi nhằm hút khách phổ biến của nhiều cửa hàng quần áo vẫn áp dụng lâu nay là tăng giá gấp đôi, gấp rưỡi rồi treo biển giảm giá kích cầu. Thực tế, món đồ sau giảm giá vẫn đắt ngang ngửa giá cũ, nhưng bạn lại hân hoan xì tiền rồi vác chúng về nhà.  Bởi thế, bạn nên tìm mua hàng ở những cửa hàng uy tín trước khi mua bạn cũng có thể cân nhắc xem món đồ đó có thực sự đáng mức giá như vậy.

Tỉnh táo khi chọn mua đồ để tránh bỏ tiền vác về cả lố đồ không cần thiết

Đôi khi nhìn thấy những đống đồ giảm giá, những giá treo đồ la liệt ghi giảm giá thì bạn cũng sẽ “nhặt, nhặt và nhặt”. Thế nhưng, tâm lý ham rẻ khiến bạn đôi khi tha về nhiều món đồ không mặc bao giờ hay lại hao hao vài chiếc đã có ở nhà gây nhàm chán cho tủ quần áo. Bởi thế, trước khi mua món đồ bạn nên ngắm nghía kỹ xem liệu có thực sự thích và món đồ đó có hợp với bạn hay không?

Kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm

Nhiều cửa hàng bán đồ giảm giá không cho thử hay đổi trả. Việc mua hàng không thử hàm chứa nhiều rủi ro bởi dễ là đồ có lỗi nhỏ. Bởi vậy, khi mua hàng giảm giá, dù có bận cỡ nào cũng nên kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm từ trước đến sau, từ trong ra ngoài. Điểm cần chú ý nhất là đường may liệu có tốt hay bị rúm, bị bật chỉ, đặc biệt là khóa kéo có hoạt động bình thường hay có đủ cúc hay không?

Bạn cũng cần hỏi kỹ về chính sách đổi trả của cửa hàng trước khi cầm món đồ đó về nhà.

Mua đồ đúng size

Nhiều người vì quá thích món đồ giảm giá mà chấp nhận mua size nhỏ để mặc khi giảm cân. Tin tôi đi, việc giảm cân chẳng dễ thế đâu! Có thể bạn sẽ giảm được, nhưng lúc đó trời đã sang thu, thậm chí đông đã về, còn váy áo vừa mua lại là hàng hè mát mẻ. Trong trường hợp không giảm được cân nào (thường nhiều hơn), dù món đồ kia có đẹp đến đâu cũng chỉ có thể ngồi ngắm hay đem thanh lý chứ không thể mặc.

Hãy mua đồ hợp với size người hiện tại của bạn

Một số người chấp nhận mua đồ size lớn hơn rồi sửa bóp lại. Việc này có vẻ khả dĩ hơn mua đồ nhỏ size. Thế nhưng, bạn cần xem xét kỹ dáng áo, váy đó có dễ bóp lại không. Bởi nhiều váy áo khi sửa sẽ mất dáng hay tiền sửa cũng quá tiền giảm giá. Chẳng hạn: Nếu váy may khóa ở lưng sẽ dễ bóp vào hơn váy may khóa cạnh. Hàng chất liệu ren hay hàng may nhiều lớp sẽ khó sửa hơn...

Canh sale từ các thương hiệu lớn

Nếu từ đầu hè đã “phải lòng” vài bộ váy áo của những thương hiệu lớn, nhưng còn “chần chừ” vì ví chưa đủ độ dày, thì thời điểm giao mùa giữa hè và thu là lúc bạn có thể mua được chúng với giá có thể chỉ còn 50-70%. Thậm chí, vào cuối hè, hàng có thể giảm “kịch sàn” xuống còn 30-40%. Dĩ nhiên, mua được đồ giá hời thì bạn cũng cần chút ít may mắn. Bởi nhiều mặt hàng giảm giá mạnh là do đã hết size phổ biến (chủ yếu còn cỡ quá lớn hay quá nhỏ), không đủ màu hay số lượng còn ít.

Chăm chỉ canh những đợt giảm giá, bạn có thể mua được nhiều món đồ của các thương hiệu nổi tiếng với giá phải chăng.

Bởi thế, nếu muốn mua được món đồ ưng ý, thì bạn nên đi thật sớm, ngay khi đợt giảm giá bắt đầu và cũng nên chọn “giờ thấp điểm” để đỡ chen chúc và có nhiều cơ hội chọn lựa.