5.500 người ký đơn yêu cầu Travis Scott ngừng biểu diễn tại Coachella 20225.500 người ký đơn yêu cầu Travis Scott ngừng biểu diễn tại Coachella 2022

Vân Anh 16:6 10/11/2021

Travis Scott, rapper nổi tiếng người Mỹ đang phải hứng chịu chỉ trích mạnh mẽ sau sự việc 8 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương tại đêm diễn ở Houston, Mỹ. Hơn 5.500 người đã ký đơn yêu cầu nam rapper không biểu diễn tại lễ hội Coachella 2022 sau thảm kịch trong đêm nhạc Astroworld diễn ra vào ngày 5/11.

Travis Scott bị yêu cầu hủy diễn

Ngay trước khi Travis Scott bước ra, khu vực khán giả đã có dấu hiệu hỗn loạn. Chỉ vài giây sau khi nam rapper lên sân khấu, đám đông phía dưới đã chen lấn, dồn ép nhau tạo nên thảm kịch kinh hoàng. Nhưng Travis Scott vẫn điềm nhiên biểu diễn trong hơn 30 phút, dù rất đông người hâm mộ kêu gào anh dừng buổi diễn lại.

Buổi biểu diễn Astroworld tại Houston, Mỹ

Scott phủ nhận mọi cáo buộc, khẳng định mình không hề biết chuyện gì đang xảy ra phía dưới. Nhưng những người yêu âm nhạc vùng Sendero Secretos đã gửi đơn kiến ​​nghị trên trang Change.org để ngăn ngôi sao xuất hiện tại Coachella vào tháng 4/ 2022.

Bản dự thảo của đơn kiến nghị lên tiếng mạnh mẽ: “Những cái chết bi thảm và tội nghiệptại Astroworld xảy ra do sự thờ ơ máu lạnh của Scott và sự thiếu lòng trắc ẩn tuyệt đối với cuộc sống con người”.8 nạn nhân của thảm kịch nằm trong độ tuổi từ 14-27.

Người dân thắp nến và hoa tưởng niệm cho các nạn nhân xấu số bên ngoài địa điểm tổ chức Astroworld

Tờ New York Post cho biết, Travis Scott có tiền sử tổ chức các đêm nhạc kích động bạo loạn, khuyến khích người xem giận dữ và mất kiểm soát hành vi.

“Travis Scott là con người tồi tệ nhất tôi từng làm việc chung trong suốt sự nghiệp âm nhạc của mình.”, Shane Morris, quản lý cũ của Travis Scott lên tiếng.

Scott xúi giục đám đông tấn công người đàn ông được cho là đã ăn cắp giày của anh ta

Hiện tại, hashtag #cancelTravisScott (tẩy chay Travis Scott) đang trending khắp thế giới sau loạt cáo buộc “máu lạnh” dù nam rapper đã lên tiếng xin lỗi. Ngôi sao sinh năm 1991 đang phải đối mặt với áp lực từ dư luận và pháp luật vì những hành động vô trách nhiệm với chính khản giả của mình.


Vân Anh

Từ Khóa :