11 người mẫu nổi tiếng phá vỡ mọi chuẩn mực thời trang11 người mẫu nổi tiếng phá vỡ mọi chuẩn mực thời trang

Vĩ Thanh 9:17 11/6/2017

Không sở hữu cơ thể hoàn hảo, chiều cao nhiều người mơ ước như chuẩn mực phổ biến của giới người mẫu, nhưng những người mẫu với làn da bạch biến, thừa cân, người khuyết tật… vẫn có thể vươn lên để nối tiếng trong ngành thời trang.

1. Winnie Harlow

Sở hữu một làn da lốm đốm không đều màu do căn bệnh bạch biến, Winnie Harlow thường xuyên bị bạn bè bắt nạt khi còn nhỏ. Tuy nhiên, cô gái mạnh mẽ này không vì thế mà sống thu mình lại. Sau khi tham gia vào Next Top Model của Mỹ, Winnie bắt đầu xuất hiện trong các video ca nhạc, trên sàn catwalk, và trên các tạp chí thời trang. Dần dần, cô cũng trở thành một người mẫu có tiếng và vô cùng đặc biệt của làng thời trang.

2. Allison Harvard

Không hề sở hữu khuôn mặt lạnh lùng chuẩn mẫu, nhưng đôi mắt to của Allison Harvard cũng giúp cô gây sự chú ý trên mạng xã hội và nhiều diễn đàn. Sau khi đi học, Allison cũng đã thử sức với chương trình Next Top Model của của Mỹ và giành vị trí thứ hai.

3. Diandra Forrest

Vốn là một người bạch tạng gốc phi, Diandra đã có một tuổi thơ khó khăn khi bị bạn bè xa lánh, bắt nạt. Mọi thứ thay đổi khi nhiếp ảnh gia nổi tiếng Shameer Khan nhận thấy cô đang đi dạo trên phố.

4. Jillian Mercado

Chứng rối loạn lưỡng cơ đã khiến Jillian phải sử dụng xe lăn trong suốt 17 năm qua. Thế nhưng Jillian vẫn luôn quan tâm đến thời trang và cuối cùng quyết định bắt đầu một blog về nó. Blog này đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng, được nhiều người yêu thời trang biết tới.

Điều nay mang tới cho Jillian nhiều cơ hội bước vào những chương trình thời trang hàng đầu và cô cũng bắt đầu chụp nhiều bức ảnh…

5. Tess Holliday

Trong suy nghĩ của nhiều người nhắc tới người mẫu họ sẽ nghĩ tới cơ thể thật gầy, chí ít cũng mảnh dẻ và cao nhưng Tess đã phá bỏ đi những chuẩn mực này. Chỉ sở hữu chiều cao 1m65 và thân hình khá “nảy nở” có lẽ nhiều người đều nghĩ rằng không có cơ hội nào để Tess theo đuổi ước mơ làm người mẫu của mình. Thế nhưng hiện tại, cô đang là người mẫu nổi tiếng và thậm chí đã có thể xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue.

 6. Brunette Moffy

Sự nghiệp của Brunette Moffy bắt đầu gần như một cách vô tình. Một người bạn của Brunette đã nhờ bạn trai của cô ấy - nhiếp ảnh gia thời trang Tyler Lebon, chụp vài bức ảnh của Moffy cho tạp chí POP. Các bức ảnh tuyệt đến nỗi một trong số chúng đã được lựa làm trang bìa.

7. Amazon Eve

Chiều cao của Amazon Eve lên tới 2,03 m và có lẽ cô sẽ là mẫu nữ cao nhất thế giới. Trước khi trở thành người mẫu, Eve đã tích cực tham gia thể thao và làm việc như một huấn luyện viên thể thao. Sự nổi tiếng đến với Eve sau khi cô chụp hình chobìa tạp chí Australian Zoo Weekly cũng như tham gia loạt phim truyền hình American Horror Story.

8. Daphne Selfe

Nếu bạn nghĩ người mẫu cần trẻ và có tuổi nghề rất ngắn thì cần suy nghĩ lại khi gặp Daphne. Người phụ nữ xinh đẹp này đã bắt đầu chụp hình cho Vogue, Harper's Bazaar, và Vanity Fair từ tuổi 20. Hiện tại khi đã 88 tuổi, Daphne vẫn không hề mất đi sự nổi tiếng, bà vẫn chụp ảnh, diễn trên những sàn catwalk, thậm chí là chụp ảnh quảng cáo cho một số hãng đồ lót.

9. Shaun Ross

Giống như Diandra Forrest, Shaun sinh ra đã là một người bạch tạng. Ngoài ra, người mẫu này còn sở hữu một chiếc mũi cong bất thường, do đó, Shaun cũng thường xuyên bị bắt nạt khi còn thơ ấu. Thế nhưng, chẳng hề bỏ cuộc với cuộc sống. Shaun đã tích cực trở thành một danncer và bắt đầu sự nghiệp người mẫu khi mới ở tuổi 16.

10. Viktoria Modesta

Do sự cố y tế trong khi sinh, Viktoria đã gặp vấn đề nghiêm trọng với chân trái. Sau khi trải qua tới 15 ca phẫu thuật không thành công, cô đã phải quyết định cắt bỏ chân. Thế nhưng, cuộc sống dù khó khăn vậy, Viktoria vẫn có thể trở thành một ca sĩ nổi tiếng. Thậm chí cô còn tự tạo một bộ sưu tập chân giả với phong cách khác nhau cho bản thân.

11. Melanie Gaydos

Mắc chứng Loạn sản ngoại bì hiếm gặp từ khi mới sinh đã khiến Melanie không có răng, tóc, lông mày… thế nhưng điều này chẳng ngăn cô trở thành một người mẫu nổi tiếng trong giới, với nhiều bộ ảnh ấn tượng.


Vĩ Thanh

Theo brightside