101 cách dùng son dưỡng hữu ích trong cuộc sống101 cách dùng son dưỡng hữu ích trong cuộc sống

Phương Linh 7:40 14/6/2017

Son dưỡng môi, ngoài tác dụng giúp cho đôi môi mềm mại, mịn màng hơn trong mùa đông hoặc sau khi ngồi phòng điều hòa còn có nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày như mở cửa kẹt hay tháo nhẫn… mà rất có thể các cô nàng chưa được biết.

Làm mềm các vết rộp

Nếu vừa mua một đôi giày mới nhưng nó lại cứa vào chân và làm chân bị trày xước gây đau đớn, giải pháp tức thời là dùng son dưỡng môi bôi nhẹ nhàng lên các vết xước, rộp ở chân giúp làm mềm da vùng chân, hạn chế đau nhức.

Tháo nhẫn ra khỏi tay một cách dễ dàng

Khi một chiếc nhẫn bị “mắc kẹt” trong ngón tay vì trót đeo thử một chiếc hơi chật, các cô nàng đừng bối rối, hãy bôi kem dưỡng môi xung quanh ngón tay, chiếc nhẫn sẽ trượt ra khỏi ngón một cách dễ dàng.

Liền nhanh các vết cắt, xước nhỏ

Nếu vô tình bị một vết xước nhỏ ở tay do cắt giấy hoặc khi dùng kéo, các cô gái có thể dùng son dưỡng môi bôi lên trên vết đứt. Son dưỡng không thể thay thế cho băng, nhưng đó là cách tuyệt vời để “cấp cứu” lập tức ngay tại chỗ một chất làm liền vết thương nhỏ. Ngoài ra, những vết xước măng rô ở móng tay cũng có thể được làm mềm đi bằng son dưỡng môi, giúp móng tay không phải chịu đau đớn dài ngày.

Giữ dáng cho tóc hoặc lông mày

Chúng ta luôn muốn mái tóc được giữ chuẩn dáng theo cách mà chúng ta mong muốn. Son dưỡng môi là một vũ khí bí mật có thể giúp các nàng điều đó. Bôi một lớp son dưỡng mỏng lên tóc sau khi đã tạo dáng giúp tóc đứng và giữ dáng lâu hơn. Ngoài ra, son dưỡng còn có tác dụng như một loại sáp bôi lên vùng lông mày giúp cho lông mày “nghiêng ngả” theo cách mà bạn muốn.

Làm dịu các vết loét, nứt ở vùng mũi

Khi bị cảm lạnh trong vài ngày, cảm giác vùng mũi bị sưng, nhức, đau đớn sau thời gian bạn cố gắng hít ra hít vào thật khó chịu. Lúc này, dùng son dưỡng bôi lên các vùng bị trày, sưng ở phía ngoài mũi hoặc vành mũi giúp vùng da ở đây mềm mại hơn, bớt bị đau mỗi khi hít thở, hắt hơi hoặc trong lúc xì mũi.

Mở cửa sổ bị kẹt

Mỗi khi thời tiết thay đổi, cửa sổ của gia đình bạn có thể bị mắc kẹt hoặc khó mở. Lúc này, son dưỡng môi có thể là giải pháp hữu hiệu.

Dùng son dưỡng bôi lên bất cứ vùng cửa sổ nào bạn có thể tiếp cận, sau đó thử dùng sức nâng lên, nâng xuống hoặc mở vào, mở ra cánh cửa. Sau một hồi được “tập thể dục” như thế, cánh cửa sẽ bớt kẹt mà ngoan ngoãn mở ra theo ý chủ nhân.

Làm sáng bóng giày

Đừng để cho một vài vết trầy trên đôi giày làm tâm trạng các nàng khó chịu. Khi chưa có thời gian mang giày ra tiệm sửa để đánh bóng hoặc sửa lại một vài vết lỗi, bạn có thể dùng son dưỡng môi xoa lên các vết trày, vết lỗi trên giày để tạm thời khắc phục những hạn chế này.


Phương Linh

Từ Khóa :