YouTube kiểm duyệt thủ công video cho trẻ em thay vì ứng dụng KidsYouTube kiểm duyệt thủ công video cho trẻ em thay vì ứng dụng Kids

Quang Huy 10:35 9/4/2018

Trước phản ứng của dư luận về các nội dung đăng trên YouTube chưa thực sự an toàn với trẻ, YouTube quyết định sẽ sử dụng con người thay vì ứng dụng Kids để tăng cường giám sát nội dung video đăng tải.

Nguyên nhân khiến YouTube tiến hành thay đổi phương thức kiểm duyệt nội dung Video dành cho trẻ là vì các video "gắn mác" dành cho gia đình vẫn ẩn chứa nhiều nội dung nhạy cảm, hình ảnh bạo lực.

Cùng với quyết định này, Google được cho là đang phát triển ứng dụng YouTube Kids mới để khắc phục các thiếu sót còn tồn tại. Theo đó, chỉ những video và kênh do công ty quản lý và kiểm duyệt mới được xuất hiện. YouTube cũng không còn đề xuất theo thuật toán nhằm đảm bảo trẻ em không bị tiếp xúc với các nội dung không lành mạnh. Dù vậy, đội ngũ phát triển của Google không bình luận về việc ra mắt ứng dụng mới.

YouTube Kids là ứng dụng xem video được Google phát hành năm 2015. Theo đó, ứng dụng này sẽ tự động chặn các tìm kiếm với nội dung dành cho người lớn, các video có nội dung bạo lực... Trong khi tính năng hẹn giờ được đánh giá cao vì có thể kiểm soát thời gian xem của con trẻ, thì người dùng vẫn chưa hài lòng vì nhiều nội dung đăng trên mạng chia sẻ Video này chưa thực sự an toàn với trẻ. Trước phản ứng của dự luận, cuối năm 2017, YouTube quyết định đóng cửa hơn 50 kênh đăng tải nội dung xoay quanh trẻ vị thành niên, nhưng có thể gây hại cho trẻ em cũng như các kênh có nội dung gia đình song lại mang chủ đề người lớn hoặc nội dùng hài dành cho người lớn.


Quang Huy

Từ Khóa : Youtube