YouTube khóa tài khoản người dùng có hành vi chặn quảng cáoYouTube khóa tài khoản người dùng có hành vi chặn quảng cáo

Quang Huy 21:6 13/11/2019

YouTube đưa ra điều khoản mới cho phép họ đơn phương chấm dứt tài khoản của người dùng khi phát hiện người dùng sử dụng các trình chặn quảng cáo như AdBlock.

 

Trang Gizchina dẫn điều khoản mới của Google cho biết: Gã khổng lồ tìm kiếm có thể chặn tài khoản Google của người dùng. Tài khoản này sẽ không thể truy cập YouTube hay các dịch vụ đến từ hệ sinh thái Google khi họ không tin tưởng hoặc việc cung cấp dịch vụ cho người dùng không mang lại ích lợi về thương mại.

Như vậy, nếu người dùng truy cập YouTube trong khi sử dụng các trình chặn quảng cáo như: AdBlock, AdGuard AdBlocker... thì sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị khóa tài khoản. Không những không xem được YouTube, người dùng có thể bị chấm dứt nhiều dịch vụ như: Gmail, Adsense, Adwords... liên quan đến tài khoản đó.

Để tránh nguy cơ bị YouTube chặn vĩnh viễn, người dùng có thói quen chặn quảng cáo bằng ứng dụng hoặc tiện ích (Extensions) Chrome cần thận trọng trước khi kích hoạt chúng. Việc sử dụng các tài khoản phụ có thể xem là giải pháp dự phòng nhằm hạn chế thiệt hại khi chẳng may vô tình sử dụng dẫn đến bị YouTube khóa tài khoản.

Ngoài ra, trong điều khoản mới, YouTube cũng cho biết sẽ xóa video trên nền tảng của hãng mà không bị ràng buộc pháp lý. Bởi theo họ, YouTube không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lưu giữ video không muốn. YouTube là nền tảng mở, nhưng không có nghĩa buộc phải cập nhật video và lưu trữ chúng.

Điều khoản mới sẽ chính thức được YouTube áp dụng từ ngày 10/12/2019.

Xem thêm:

Youtube thiếu an toàn cho trẻ nhỏ như thế nào? 


Quang Huy