YouCook Ngon ngon: Trổ tài vào bếp, rinh giải thưởng lớnYouCook Ngon ngon: Trổ tài vào bếp, rinh giải thưởng lớn

22:23 29/5/2014

Những bữa cơm sum vầy, nồng ấm là cách tốt nhất để gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình và bạn bè. Bởi vậy, nấu ăn đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống, nó không chỉ là thói quen hằng ngày mà còn là niềm đam mê đầy sáng tạo của bao người.

Với phương châm “ai cũng có thể là đầu bếp”, sân chơi này sẽ là cơ hội cho những cá nhân khéo tay, thích nấu nướng trổ tài và có cơ hội chia sẻ bí quyết nấu ăn ngon của mình, giao lưu với những người có cùng sở thích trên khắp mọi miền đất nước. Cùng với đó, độc giả cũng có thể thưởng thức và tham khảo những món ăn nổi tiếng hay phong cách chế biến, trình bày của các đầu bếp chuyên nghiệp đến từ các nhà hàng, khách sạn, quán ăn…

Phương thức tham dự cuộc thi rất đơn giản, bạn chỉ cần quay lại quy trình chuẩn bị và chế biến một món ăn bất kỳ và gửi đến Ban biên tập của báo Sống Mới, sau đó các độc giả sẽ bình chọn người chiến thắng. Để tăng cơ hội trúng giải, bạn có thể mời bạn bè, người thân cùng bình chọn, nhấn like qua facebook của chương trình. Giải thưởng sẽ là một chuyến nghỉ dưỡng tại resort cao cấp Vạn Chài cho 2 người và nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.
Hãy cùng tham gia để thỏa niềm đam mê bếp núc!

THỂ LỆ CUỘC THI
1/ Mục đích:
Chương trình là một sân chơi ẩm thực để độc giả Sống Mới cùng thể hiện được năng khiếu văn hóa ẩm thực của mình. Qua đó, các thí sinh có thể khoe tài đảm đang của mình dưới hình thức chia sẻ công thức và kinh nghiệm nấu những món ăn ngon mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng cho gia đình trong thời điểm “bão giá” hiện nay. Bên cạnh đó, người dự thi còn có cơ hội nhận được những giải thưởng hấp dẫn của chương trình.

2/ Đối tượng tham gia:
Dành cho tất cả độc giả của Sống Mới, các cá nhân hoặc các cơ sở đào tạo dạy nghề, các đơn vị có liên quan đến lĩnh vực ẩm thực như nhà hàng, khách sạn…
Không hạn chế số người và đối tượng tham gia.

3/ Thời gian
- Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 01/06/2014 đến ngày 31/12/2014.
- Thời gian bình chọn: từ ngày 01/06/2014 đến ngày 10/01/2015
- Thời gian công bố giải: 15/01/2015.

4/ Cách thức tham gia:
- Đối tượng tham gia gửi clip nấu ăn (tự quay) tới tòa soạn Sống Mới theo 1 trong 2 cách sau:
+ Qua email: youcookngonngon@songmoi.vn
+ Qua đường bưu điện hoặc trực tiếp: Tòa soạn Tạp chí Sống Mới – 48 Nghi Tàm - Tây Hồ - Hà Nội
- Người tham dự cần gửi kèm thông tin đầy đủ và chính xác cho BTC theo mẫu:
+ Tiêu đề thư: Bài dự thi Youcookngonngon_Họ và tên.
VD: Bài dự thi Youcookngonngon_Nguyễn Thu Hằng
+ Thông tin đăng ký bao gồm:
Họ và tên thật người tham gia:
Tuổi:
Số CMT:
SĐT:
Email:
Địa chỉ:
Nghề nghiệp:
Lời giới thiệu/ Chia sẻ về clip:
Link Facebook cá nhân của người tham gia:
- Sau khi nhận được clip tham dự YouCook Ngon ngon, ban tổ chức trả lời mail xác nhận với người tham dự.
- Các bài dự thi sẽ được duyệt và biên tập, sau đó được đăng tải trên trang songmoi.vn.
- Với đối tượng dự thi là các doanh nghiệp, tổ chức khác thì clip sẽ được đăng tải cùng logo của đơn vị và được xuất hiện trên banner ở cột bên phải dành cho phần quảng cáo của Sống Mới.
- Clip sẽ được up lên Facebook của Sống Mới, người dự thi có thể share link clip đó lên trang cá nhân của mình, để chế độ Public, rủ thêm bạn like, share ảnh. Đặt tags: Sống Mới. Songmoi.vn, Youcookngonngon
- Mỗi lượt like, comment, share clip trong album cuộc thi sẽ được tính 1 điểm. Clip đoạt giải sẽ có số điểm bình chọn cao nhất và có tối thiểu là 100 likes.
- Lưu ý: Các comment tag bạn bè vào like ảnh, spam comment hoặc các comment thiếu văn hóa sẽ KHÔNG được tính điểm comment. Các comment thiếu văn hóa sẽ bị xóa mà không cần báo trước cho người tham dự.

5/ Cơ cấu giải thưởng: bao gồm 4 giải
Nhóm 1: Dành cho các đầu bếp không chuyên:
- 01 giải đầu bếp của năm (giải nhất): Voucher trọn gói 2 ngày/1 đêm tại Vạn Chài Resort trị giá 5.000.000 đồng dành cho 02 người.
- 01 giải nhì: Voucher tại nhà hàng 4 sao trị giá 3.000.000 đồng dành cho 4 người
- 02 giải ba: Voucher tại nhà hàng trị giá 1.000.000 đồng
Nhóm 2: Dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp đến từ các Doanh nghiệp:
01 giải đầu bếp của năm (giải nhất): Voucher trọn gói 2 ngày/1 đêm tại Vạn Chài Resort trị giá 5.000.000 đồng dành cho 02 người. Miễn phí đăng logo của Doanh nghiệp trên songmoi.vn trong 2 tuần.

6/ Yêu cầu bài thi:
- Bài dự thi sẽ có nội dung hướng dẫn nấu ăn hoàn chỉnh một món ăn bất kỳ sao cho hấp dẫn, dễ hiểu và có đầy đủ các bước như sau:
+ Các nguyên liệu có định lượng cụ thể;
+ Chi phí cho món ăn;
+ Dụng cụ chế biến cần có;
+ Các bước chế biến cụ thể, kinh nghiệm nếu có và hình ảnh món ăn sau khi đã hoàn thiện được trình bày đẹp.
- Nhân vật được quay trong clip phải mặc tạp dề không mang tính chất quảng cáo.
- Trang phục của nhân vật phù hợp bối cảnh và thuần phong mỹ tục.
- Nguyên liệu, dụng cụ và cách thức chế biến vệ sinh sạch sẽ.
- Không gian quay clip gọn gàng, ngăn nắp, sáng sủa.
- Clip phải được thực hiện với âm thanh, ánh sáng rõ ràng, sắc nét.
- Clip có thời gian dài tối đa là 30 phút để đưa lên giới thiệu trên songmoi.vn với thời gian từ 5-10 phút.

7/ Các quy định khác
- Bài dự thi phải chưa được đăng lên bất kì một phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội nào, chưa đạt giải bất kì một cuộc thi nào trước đây. BTC sẽ hủy bài dự thi nếu có trường hợp phát hiện hoặc tố cáo sao chép và không chịu trách nhiệm về tính pháp lý của bài dự thi.
- Người tham gia gửi clip phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản quyền cũng như trách nhiệm pháp lý đối với clip được đăng.
- Bài dự thi trình bày mạch lạc, rõ ràng bằng Tiếng Việt.
- Không giới hạn số lượng bài dự thi cho mỗi thành viên.
- Bình chọn từ các trang facebook ảo, không hoạt động sẽ không được tính điểm.
- Ban tổ chức có quyền hủy bỏ quyền dự thi của những tài khoản bị phát hiện hành vi gian lận mà không cần thông báo.
- Thí sinh phải cung cấp thông tin chính xác để BTC trao giải đúng người.
- Giải thưởng chỉ được trao tặng khi clip là của chính người tham gia ( không mượn clip của người khác để tham dự diễn đàn YouCook Ngon ngon).
- Giải thưởng không được quy đổi sang tiền mặt và không được áp dụng kèm với các chương trình khuyến mãi khác của khu nghỉ.
- Giải thưởng không bao gồm chi phí di chuyển đến Vạn Chài Resort.
- Trong vòng 10 ngày kể từ khi songmoi.vn thông báo, người trúng thưởng phải liên lạc với BTC để nhận giải. Sau 10 ngày, nếu người chiến thắng không liên lạc, giải thưởng sẽ được trao cho thí sinh có số điểm bình chọn cao kế tiếp. BTC không chịu trách nhiệm về mọi trường hợp không được giải do không theo dõi danh sách trúng giải, và cung cấp thông tin liên lạc không chính xác.
- BTC có quyền sử dụng các clip, thông tin của các cá nhân, đơn vị đoạt giải để phục vụ cho các hoạt động tuyên truyền, quảng bá mà không phải trả thêm bất kỳ một khoản chi phí nào.

Từ Khóa :