Yamaha FZ150i biến hóa thành “siêu cá mập” BMW S1000RRYamaha FZ150i biến hóa thành “siêu cá mập” BMW S1000RR

Lê Duy 8:52 11/8/2019

Được chủ nhân độ theo phong cách của siêu xe BMW S1000RR hầm hố, chiếc naked bike 150cc khiến ít người nhận ra nó đã đến từ hãng Yamaha, bởi vẻ ngoài giờ đây đã vô cùng khác biệt.

 
Yamaha FZ150i xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ thời điểm tháng 2/2014, đây là dòng xe tương thích sử dụng làm quen trước khi bắt đầu với phân khúc xe môtô phân khối lớn. Chiếc naked bike thể thao của Yamaha đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đa số khách hàng là những chàng trai trẻ muốn thể hiện phong cách, cá tính của riêng mình. Tuy nhiên, theo thời gian có lẽ ngoại hình của mẫu xe này dễ gây nên sự nhàm chán, chính vì vậy chủ nhân của chiếc xe đã quyết định độ lại hoàn toàn chiếc Yamaha FZ150i theo phong cách của siêu xe BMW S1000RR.
 
Để có được ngoại hình tương tự như mẫu sport bike S1000 RR, dàn áo của xe đã được sản xuất, đo đạc trong khoảng thời gian 2 tuần trước khi lắp đặt lên xe, các chi tiết được gia công khá tỉ mỉ. Ngoài động cơ cùng gắp sau thì chiếc xe gần như đã được thay đổi toàn bộ.
 
Có thể dễ dàng nhận thấy, cặp phuộc trước thay vì phuộc ống lồng nguyên bản đã được đổi qua sử dụng phuộc upside down, đĩa phanh độ racing, bộ mâm Asio 4.5 17 inch, lốp bản lớn cho bánh sau với kích thước lên tới 180 đến từ thương hiệu Michelin, để có thể đảm bảo việc vận hành xe với cỡ lốp lớn như vậy, chủ nhân đã thay đổi bộ truyền động lớn hơn được lấy từ mẫu xe Yamaha TFX, bộ số gảy cũng đã được thay đổi cho dáng ngồi thể thao hơn...
 
Ngoài ra phải kể đến một chi tiết rất đáng chú ý đó là hệ thống cổ pô, để có thể có được ngoại hình giống với BMW S1000RR, người thợ đã trang bị cho chiếc xe tới 4 cổ pô nhìn tương tự như khối động cơ 4 xi lanh trên S1000RR, một chi tiết khá thú vị. Mặc dù vẫn còn một vài chi tiết chưa hoàn thiện nhưng nếu chiếc xe không di chuyển chắc chắn sẽ có khá nhiều người lầm tưởng đây là mẫu siêu môtô đến từ thương hiệu BMW.
 
 
 
 

Lê Duy