Yahoo Messenger chính thức gửi thư chia tay người dùngYahoo Messenger chính thức gửi thư chia tay người dùng

Quang Huy 15:17 13/6/2018

Trước khi chính thức ngừng hoạt động ngày 17/7, Yahoo đã gửi email chia tay người dùng.

Yahoo Messenger đã gửi thư tạm biệt người dùng để thông báo chính thức ngừng cung cấp dịch vụ từ ngày 17/7 vào sáng ngày 13/6 theo giờ Hà Nội. Có lẽ đây là "lời chia tay cuối cùng" của dịch vụ nhắn tin từng vang bóng một thời với những người đã đồng hành suốt hơn hai thập kỷ qua.

Bức thư có nội dung:

"Chúng tôi nhận thấy bạn đã sử dụng Yahoo Messenger trong thời gian gần đây. Vì thế, chúng tôi muốn gửi đến bạn thông báo: Yahoo Messenger sẽ không còn được hỗ trợ sau ngày 17/7/2018.

Trước ngày 17/7, bạn có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ. Nhưng sau thời hạn này, bạn sẽ không thể tiếp tục quyền truy cập vào Yahoo Messenger. Bạn có thể lưu các cuộc trò chuyện của mình bằng cách truy cập vào trang "Câu hỏi thường gặp" (FAQ) của chúng tôi.

Chúng tôi yêu thích công việc ở Yahoo Messenger và muốn cảm ơn bạn đã sử dụng sản phẩm này. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung xây dựng và giới thiệu các công cụ giao tiếp mới và thú vị để làm hài lòng người dùng.

Truy cập FAQ để tìm hiểu thêm. Cảm ơn bạn đã trở thành người dùng Yahoo Messenger!"

Yahoo! Messenger từng gắn liền với thế hệ 8X và 9X đời đầu với nhiều câu chuyện đáng nhớ. Vì thế, quyết định chia tay người dùng của Yahoo! Messenger để lại không ít tiếc nuối với người dùng Việt.

Phát hành năm 1998 với tên gọi Yahoo! Pager, sau đó, dịch vụ nhắn tin này đã được đổi thành Yahoo! Messenger. Tháng 4/2009, Yahoo Messenger xuất hiện trên App Store, mang đến người dùng khả năng nhắn tin tức thời. Ở thời kỳ đỉnh cảo, ứng dụng này nhận được sự quan tâm của người dùng trên toàn cầu, nhất là khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Thậm chí, năm 2009, Yahoo! Messenger được cho là đã vượt mốc 120 triệu người dùng.

Tuy nhiên, việc Yahoo Messenger chậm đổi mới khiến người dùng quay sang iMessage của Apple, Whatsapp và nhất là Facebook Messenger. Những ứng dụng này được trang bị nhiều tính năng ưu trội, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dùng.  Trước sự quay lưng của người dùng, Yahoo đã phải đóng cửa phiên bản Messenger dành cho máy tính kể từ ngày 31/8/2016. Phiên bản cho iOS, Android hay thông qua trình duyệt web cố gắng ngoi ngóp thêm hai năm nữa trước khi chính thức đóng cửa vào ngày 17/7 tới.


Quang Huy