“Xưng vương” cho dế yêu với ngai sắt tự chế“Xưng vương” cho dế yêu với ngai sắt tự chế

Hương Nguyên 6:10 22/7/2017

Ngai sắt – The Iron Throne, là nỗi thèm khát của rất nhiều kẻ trong thế giới giả tưởng Game of Thrones. Với đôi chút khéo léo và kiên nhẫn, mỗi người có thể tự tạo ra ngôi báu sắt (Iron throne), biến dế yêu thành kẻ thống trị xứ Westeros bảo vệ vương quốc, Vua của Tộc Andal và Những Người đầu tiên.

Cơn bão Game of Thrones tiếp tục gây sóng gió với mùa 7 phát hành vào ngày 17/7. Âm hưởng kịch tính và căng thẳng trong Trò chơi vương quyền được hun đúc mạnh mẽ hơn mỗi khi chiếc ngai sắt xuất hiện. Đó là vương vị thèm khát của bao kẻ ôm giấc mộng Nam Kha. Ước muốn một thứ không có thật làm gì, khi mà bản thân mỗi người hoàn toàn có thể tự làm một cái... cho dế yêu. Điều kiện cần là một chút kiên nhẫn, khéo léo và thông minh của mỗi người có thể tạo ra những tuyệt vời từ những thứ đơn giản nhất.

 

Có nhiều cách để tạo ra một chiếc ngai sắt cho điện thoại. Có điều, sản phẩm này không phải thực sự được làm từ hàng ngàn thanh kiếm sắt thật của những kẻ ngã xuống. Mà đơn giản chỉ là từ những thanh kiếm nhựa nhỏ xíu của trẻ con, cùng miếng bọt biển được tạo hình, keo dính, sơn màu…

 

Nguyên liệu cần thiết là miếng bọt biển được cắt hình, lắp ghép thành một ngai sắt vừa vặn với chiếc điện thoại và rất nhiều thanh kiếm nhỏ.

Dùng keo dính gắn chặt những dải cao su hình kiếm vào chiếc ghế.

 

Gắn những dải kiếm kín xung quanh chiếc ghế.

 

Bắt đầu cắt tỉa thanh kiếm nhựa và gắn kín vào ghế.

 

Gắn kiếm linh hoạt theo từng góc độ của ghế như hình trên.

 

Sau khi đã gắn được các thanh kiếm dày đặc xung quanh ghế, tiến hành phun sơn cho toàn bộ sản phẩm. Tùy theo sở thích của từng người, đầu tiên phun một lớp sơn đen để Ngai sắt có màu sắc của sắt. Sau đó dùng sơn bạc để tạo độ óng ánh cho sản phẩm.

 

Cũng có thể tạo ra một chiếc Ngai sắt cho đế yêu bằng cách khác theo video dưới đây:

 


Hương Nguyên