Xu hướng trang trí nhà cửa nổi bật năm 2023Xu hướng trang trí nhà cửa nổi bật năm 2023

Phương Linh 13:39 9/1/2023

Trang Pinterest có thể không được coi là công cụ tạo ra xu hướng, nhưng chắc chắn đó là một công cụ dự đoán xu hướng. Trong ba năm qua, 80% dự đoán mà Pinterest đưa ra cho năm tới đã trở thành sự thật.

Pinterest hiện đã công bố các lựa chọn của họ về xu hướng trang trí nhà cửa nổi bật cho năm 2023. Dưới đây là 8 xu hướng mà họ dự báo.

Không gian dành riêng ngoài trời cho cún cưng

Những con chó đã “tiếp quản” ngôi nhà với những căn phòng dành riêng cho chúng. Giờ đây, các “ông chủ” bốn chân đang mở rộng, lấn thêm ra sân sau. Pinterest dự kiến sẽ có thêm nhiều người tìm kiếm bể bơi tự làm dành cho chó (+85%), khu vực dành cho chó ở sân sau (+490%) và các dạng bể bơi mini khác.

Không gian tắm xa xỉ

Không có gì quan trọng bằng thời gian dành cho bản thân. Thói quen tắm thư giãn bắt đầu được nhiều người mong ngóng và tìm kiếm. Pinterest đã chứng kiến các tìm kiếm thịnh hành về thói quen tắm vòi sen thẩm mỹ (+460%) và phòng tắm spa tại nhà (+190%). Ngày càng có nhiều người muốn có một phòng tắm thông thoáng hơn với sự gia tăng lượt tìm kiếm ý tưởng phòng tắm không cửa (+110%) và góc tắm vòi sen mở tuyệt vời (+395%).

Phong cách cổ điến

Pinterest dự đoán rằng mọi người sẽ muốn kết hợp đồ cổ vào các ý tưởng trang trí của mình. Đối với những người mới bắt đầu, có sự pha trộn giữa đồ nội thất hiện đại và cổ điển (+530%), và đối với những người hâm mộ cuồng nhiệt, họ thường  quan tâm tới tính thẩm mỹ của căn phòng cổ (+325%). Người tìm kiếm phong cách trang trí cổ điển cũng gia tăng đột biến trong các lượt tìm kiếm, liên quan đến thiết kế nội thất chiết trung và phong cách trang trí tốn giản mang hơi hướng cổ điển (lần lượt là +850% và +350%). Theo thống kê từ Pinterest, việc tái sử dụng các cửa sổ cũ (dáng dấp cổ điển) đã tăng +50% trong các lượt tìm kiếm.

Nấm trang trí

Xu hướng trang trí năm nay có liên quan tới hữu cơ hay những hình ảnh hữu cơ. Cụ thể hơn, năm 2023 sẽ có những xu hướng trang trí liên quan tới nấm. Những hình ảnh trang trí liên quan đến nấm sẽ gia tăng nhiều hơn. Nhưng đó không phải là phong cách trang trí duy nhất. Lạ hơn một chút, Pinterest dự kiến sẽ thấy sự gia tăng tìm kiếm về trang trí ngôi nhà vui nhộn (+695%) và phòng ngủ kỳ lạ (+540%).

Hình ảnh trang trí với họa tiết cây nấm

Hệ thống thoát nước, chứa nước ở sân sau

Năm 2023 sẽ là năm của những sân vườn bền vững. Báo cáo về những lượt tìm kiếm các kiến trúc, thiết kế liên quan đến việc thu gom nước mưa tăng +155%, cũng như thiết kế cảnh quan chịu hạn (+385%). Và Pinterest hy vọng sẽ thấy mọi người quan tâm đến những điều này ngày một nhiều. Hệ thống thoát nước mưa và chuỗi ý tưởng thùng chứa nước mưa kiểu dáng đẹp đang trở thành xu hướng (tương ứng +35% và +100%).

Không gian lãng mạn

Năm nay, Pinterest chứng kiến sự gia tăng của các lượt tìm kiếm về những không gian lãng mạn tại khu vực phía trước ngôi nhà, thường là khu vực ngoài trời. Và tất nhiên, năm tới xu hướng này sẽ tăng hơn nữa trong năm tới.

Giấy thủ công

Các dự án trang trí nhà cửa với những món đồ chơi bằng giấy thủ công sẽ phổ biến trong năm tới. Cách làm nhẫn giấy được tìm kiếm tăng 1.725%. Xung quanh ngôi nhà, bạn sẽ thấy nhiều tác phẩm nghệ thuật giấy và đồ nội thất bằng giấy bồi (tăng 60%)

Các lễ kỉ niệm

Năm tới, mọi người sẽ tim kiếm nhiều hơn các cách thức chúc mừng sinh nhật người thân trong gia đình, đặc biệt là những người già, và tìm kiếm nhiều hơn nữa những ý tưởng trong các dịp lễ kỉ niệm đặc biệt. Tìm kiếm ý tưởng cho tiệc sinh nhật lần thứ 100 tăng 50% và trang trí tiệc sinh nhật lần thứ 80 đang trở nên phổ biến hơn (+85%). Xu hướng này sẽ biến không gian ngôi nhà năm 2023 thành một nơi cực kỳ đặc biệt, trang trí phù hợp để tổ chức các bữa tiệc nhỏ cùng gia đình.

 


Phương Linh

Từ Khóa :