Xu hướng thiết kế nhà bếp năm 2023Xu hướng thiết kế nhà bếp năm 2023

Phương Linh 11:53 17/11/2022

Chỉ còn vài tháng nữa là đến năm 2023, các nhà thiết kế và trang trí nội thất đã chuẩn bị cho những xu hướng nhà bếp của năm mới. Và khi nói đến thiết kế nhà bếp, chúng ta có thể mong đợi những điều lớn lao. Từ công nghệ cải tiến đến màu sắc đậm và không gian đa chức năng hơn. Năm 2023 sẽ hướng đến việc gia tăng sự tiện lợi, thoải mái và phong cách cá nhân trong nhà bếp. Dưới đây là 6 xu hướng thiết kế nhà bếp sẽ nổi đình đám vào năm 2023.

Công nghệ thông minh

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, việc sử dụng công nghệ thông minh trong nhà bếp dự kiến ​​sẽ tăng lên. Điều này bao gồm các thiết bị được kết nối với wifi và có thể được điều khiển bằng điện thoại thông minh, thiết bị kích hoạt bằng giọng nói, vòi thông minh không chạm… Nhà bếp thông minh không chỉ tiện lợi mà còn giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng với hầu hết các thiết bị thông minh tiết kiệm năng lượng hơn so với các thiết bị truyền thống.

Butler’s Pantries

Butler’s Pantries có thể còn được gọi là tủ đựng thức ăn, phòng chứa thực phẩm, một số vật dụng thiết yếu để làm bếp, ăn uống. Khu vực này đang dành được nhiều diện tích hơn và dự kiến sẽ phổ biến vào năm 2023. Nơi đây có thể được hoạt động như không gian giấu kín, lưu trữ bổ sung cho thực phẩm, không gian chuẩn bị thực phẩm chuyên dụng, quầy bar cà phê và nhiều chức năng hơn nữa. David Kallie, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Dimension Inc, một công ty thiết kế, xây dựng và tu sửa nhà có trụ sở tại Wisconsin hy vọng sẽ thấy nhiều phòng đựng thức ăn được quan tâm trong tương lai gần. Tại đây, các thiết bị có thể được tùy chỉnh, tủ đựng thức ăn có thể được “ngụy trang” giống như tủ quần áo. Xu hướng này đã tăng nhanh trên thế giới từ nhiều năm nay. Điểm mới trong thiết kế nhà bếp là khu vực đựng thức ăn bí mật được ẩn sau chiếc tủ phù hợp hoặc một cánh cửa dạng trượt, một “bức tường ẩn”…

Gạch ốp, lát Backsplash

Gạch ốp màu trắng truyền thống và gạch đá zellige thời thượng đang được thay thế bằng gạch lát kiểu dáng đẹp, quy mô lớn. Gạch Backsplash phiến đơn giản làdạng gạch ốp được tạo ra từ một mảnh lớn củavật liệu. Nó có thể được kết hợp với mặt bàn, hoặc được sử dụng như một trang trí trong nhà bếp với màu sắc hoặc thiết kế tương phản đậm. Đá hoa cương, thạch anh và đá cẩm thạch là những lựa chọn phổ biến cho các tấm lát nền, tấm ốp tường mặc dù có nhiều lựa chọn có sẵn.

Các nguyên tố hữu cơ

Vài năm trở lại đây, các thiết kế chủ yếu dựa trên thông điệp “mang thiên nhiên vào nhà”, và điều này dự kiến ​​sẽ không dừng lại vào năm 2023. Các yếu tố hữu cơ sẽ tiếp tục xâm nhập vào nhà bếp dưới dạng mặt bàn bằng đá tự nhiên, vật liệu hữu cơ thân thiện với môi trường. Sierra Fallon, trưởng nhóm thiết kế tại Rumor Designs, coi mặt bàn bằng đá tự nhiên đặc biệt là một xu hướng cần chú ý trong năm 2023. Cô cho biết: “Trong khi thạch anh sẽ vẫn là lựa chọn của nhiều người, chúng ta sẽ thấy sự phát triển trong việc sử dụng các viên bi và thạch anh đẹp, với nhiều màu sắc hơn trên mặt bàn, tường…

Cameron Johnson, Giám đốc điều hành và Người sáng lập Nickson Living dự đoán phong trào xanh này sẽ thể hiện ở cả những vật dụng lớn và nhỏ trong nhà bếp. Johnson nói: Những thứ như bát gỗ hoặc thủy tinh sẽ  thay thế cho nhựa. Ngoài ra, trong bếp sẽ xuất hiện thùng rác không gỉ và hộp đựng đồ bằng gỗ. Bên cạnh đó, nhiều căn bếp sẽ xuất hiện những thiết kế có giá cao hơn như mặt bàn bằng đá cẩm thạch hoặc tủ gỗ tự nhiên.

“Đảo bếp lớn” được thiết kế để ăn uống

Nhà bếp là trái tim của ngôi nhà, và nhiều chủ nhà đang chọn những “đảo bếp” lớn hơn để phục vụ ăn uống và giải trí trực tiếp trong nhà bếp hơn là một phòng ăn chính thức. Hilary Matt, nhà thiết kế nội thất nói rằng: Nhà bếp truyền thống đang phát triển thành các khu vực khác trong nhà. Trong năm tới, tôi dự đoán các “đảo bếp” lớn hơn, và thậm chí gấp đôi sẽ được tích hợp để tạo ra không gian giải trí và tụ họp cho cả đại gia đình.

Gam màu ấm

Trong khi màu trắng sẽ tiếp tục là một lựa chọn phổ biến cho nhà bếp vào năm 2023, chúng ta có thể mong đợi được trông thấy nhà bếp có nhiều màu sắc hơn một chút trong năm mới. Đặc biệt, các chủ nhà đang ưa chuộng những tông màu ấm hơn và những mảng màu đậm hơn là đơn sắc, tối giản theo phong cách Scandinavian hoặc những căn bếp theo phong cách trang trại màu trắng và xám. Việc sử dụng nhiều màu hơn trong nhà bếp đang được cổ vũ, Fallon nói rằng, vào năm 2023, rất nhiều màu hữu cơ và trung tínhđược sử dụng trong tất cả các khu vực của nhà bếp. Bạn có thể mong đợi những chiếc tủ toàn màu trắng được chuyển sang tông màu gỗ tự nhiên, ấm áp với cả tông màu sáng và tối.

Stacy Garcia, Giám đốc điều hành và Trưởng bộ phận Cung cấp Ý tưởng Sáng tạo tại Stacy Garcia cho biết: Khi màu trắng và xám được sử dụng, chúng ta có thể mong đợi những màu sắc đó ấm lên đáng kể so với những năm trước.

Nhà bếp là một thành phần quan trọng trong nội thất của một ngôi nhà và thường xuyên được nâng cấp, cải tạo. Cách mọi người tương tác với nhà bếp ngày nay đã có sự thay đổi đáng kể theo thời gian và có thể sẽ tiếp tục như vậy. Và mỗi năm, chúng ta sẽ được trông thấy những thay đổi, dù lớn, dù nhỏ trong các thiết kế nhà bếp.

Bạn đã sẵn sàng để làm mới căn bếp của mình với những ý tưởng độc đáo nhưng hữu ích cho năm 2023?


Phương Linh