Xu hướng du lịch mới kết hợp với thể thao: #WorkoutAnywhereXu hướng du lịch mới kết hợp với thể thao: #WorkoutAnywhere

HQ 10:44 6/4/2019

Dự báo năm nay sẽ là một năm đầy mới mẻ dành cho những người thích đam mê xê dịch, các start-up tại Việt Nam cũng bắt kịp xu hướng thế giới và thử nghiệm nhiều mô hình dịch vụ hướng đến những trải nghiệm như du lịch với người bản địa, du lịch kết hợp làm việc và luyện tập. Vì thế, #WorkoutAnywhere chính thức khởi động ý tưởng về mô hình kết hợp du lịch với làm việc và tập luyện thể thao tại mọi nơi.

 
Khởi động cho trào lưu này là thử thách #WorkoutAnywhere -  thực hiện một động tác thể thao tại mọi nơi được lan truyền trên mạng xã hội, #WorkoutAnywhere. Bên cạnh đó, sự kiện Cát Bà Fitness Retreat được diễn ra trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 với một loạt chuỗi hoạt động nâng cao sức khỏe toàn diện trong và ngoài trời, được tổ chức bởi startup CoXplore & đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp gọi vốn cộng đồng Fundstart. Nhận thấy tiềm năng của mô hình mới mẻ này, chương trình đã thu hút được sự đồng hành của Elite Fitness với tư cách nhà tài trợ; Tubudd, Vietnam Discovery Travel và Smilee là nhà đồng hành cùng Songmoi.vn và Otoxemay.vn là hai đơn vị bảo trợ truyền thông. 
 
 
 Khởi hành từ Hà Nội, người tham gia có thể lựa chọn xe buýt cao cấp hoặc tự di chuyển bằng ô tô - xe máy đến Cát Bà. Tại đây, mỗi thành viên đoàn sẽ được trang bị bản đồ đảo, phương tiện di chuyển, phòng khách sạn cho hành trình khám phá các điểm phải ghé thăm thông qua các thử thách tập luyện do chính những chuyên gia hàng đầu của Elite Fitness thiết kế. Nhờ vậy, những người tham gia chương trình có thể tăng thêm kiến thức về rèn luyện sức khỏe ngay cả khi không có thiết bị hỗ trợ, tránh tình trạng cơ thể ì ạch khó quay lại guồng sinh hoạt bình thường sau thời gian khám phá những miền đất mới.
 
 
Thử thách sẽ được chia theo: Cá nhân, Cặp đôi và Nhóm tham gia. Cá nhân hoặc đội có điểm số cao nhất khi kết thúc hành trình sẽ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng với tổng trị giá 60 triệu đồng đến từ nhà tài trợ Elite Fitness và các đơn vị đồng hành. Tuy có vẻ khá gần với các cuộc thi như Amazing Race, Champion Dash nổi tiếng trước đây, nhưng điểm thú vị và khác biệt của #WorkoutAnywhere chính là tập trung vào trải nghiệm du lịch địa phương với các hoạt động thể thao khoa học, lành mạnh, được thiết kế phù hợp nhất với mục tiêu cân bằng tinh thần, thể chất giúp mỗi cá nhân tận hưởng thời gian du lịch theo một cách tuyệt vời nhất có thể. Theo đó,  có cơ hội tham gia các hoạt động: đi bộ, leo núi, yoga bãi biển, nhảy zumba, tập luyện ngoài trời không dùng thiết bị hỗ trợ, chèo thuyền kayak…
 
 
 

 

 
Để tham gia chương trình và trải nghiệm phong cách sống mới mẻ này, người tham gia có thể theo dõi tại trang sự kiện: http://bit.do/WorkoutAnywhereEvent ; hoặc gọi hotline: 034 246 1480.
 
 
Theo một khảo sát nghiên cứu của Booking.com vào cuối năm 2018, năm 2019 là năm chứng kiến hàng loạt các xu hướng thú vị do những thay đổi hành vi, thói quen người tiêu dùng, đặc biệt nhờ thế hệ Y (Millennials). Theo đó, các chuyến đi ngắn ngày vào cuối tuần sẽ được ưu tiên hơn các chuyến đi dài ngày. Điểm đến an toàn, thân thiện là ưu tiên hàng đầu đối với những đối tượng khách du lịch có nhận thức cao. Các ứng dụng công nghệ cũng được sử dụng mạnh mẽ và tối đa trong năm 2019 này. Những vùng đất mới chưa từng được khám phá như mặt trăng, đáy biển là địa điểm thu hút giới du lịch xông xênh về tiền bạc. Các chuyến đi có  “mục đích” để học hỏi kỹ năng, giao lưu văn hóa… ngày càng phổ biến hơn. Khách du lịch cũng hướng đến những trải nghiệm tinh thần hơn là vật chất. Cuối cùng, du khách hiện nay vô cùng quan tâm đến du lịch “xanh”, thân thiện và giảm thiểu rác thải, ảnh hưởng tới môi trường.
 
CoXplore
 
Khởi tạo năm 2017 trên nền tảng Fundstart từ một dự án cộng đồng truyền cảm hứng cho người trẻ du lịch và làm việc ở bất cứ nơi đâu, CoXplore cùng đội ngũ đa quốc gia làm việc từ xa với trụ sở tại Việt Nam, đã phát triển ý tưởng gọi vốn trở thành doanh nghiệp tech-startup đi đầu trong lĩnh vực phát triển nền tảng kết nối các không gian làm việc chung khắp châu Á, cho phép người dùng có thể làm việc từ xa ở bất cứ nơi đâu. Tại CoXplore, chúng tôi tin tưởng vào sứ mệnh thay đổi phong cách sống của người trẻ bằng công nghệ  những trải nghiệm kết hợp du lịch và làm việc.
 
FundStart
Nền tảng gọi vốn cộng đồng FundStart được thành lập năm 2015 như một cầu nối giữa cộng đồng và những dự án sáng tạo. Sứ mệnh của FundStart là hỗ trợ các đơn vị khởi nghiệp địa phương hiện thực hóa ý tưởng thông qua hình thức gọi vốn cộng đồng. Khởi chạy bằng mô hình gọi vốn cộng đồng trả thưởng, FundStart cung cấp nhiều công cụ và dịch vụ hỗ trợ chủ dự án hoàn thiện dự án và gọi vốn. Nền tảng được kỳ vọng là kênh thử nghiệm thị trường, góp phần tạo nên cú hích cho hoạt động PR - Marketing của dự án, thuyết phục các nguồn đầu tư về tiềm năng của dự án trong khi vẫn đảm bảo xây dựng thương hiệu và khai thác hỗ trợ tài chính từ cộng đồng  địa phương tại Việt Nam.
 
Elite Fitness
Ra đời vào năm 2010, do Tập đoàn Bim làm chủ, Elite Fitness đã phát triển từ câu lạc bộ đầu tiên tại Xuân Diệu, Hà Nội, trở thành hệ thống CLB thể thao 5 sao tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu, với 15 câu lạc bộ trải dài trên toàn quốc. Không chỉ đơn thuần là một doanh nghiệp kinh doanh về thể dục thể thao, Elite Fitness hơn thế là niềm đam mê, nhiệt huyết của những người sáng lập trong việc nâng cao nhận thức và mang tới sự hỗ trợ cho cộng đồng Việt Nam về sức khoẻ và tập luyện. Đội ngũ Elite tin rằng yếu tố cốt lõi để thành công trong một đất nước đang phát triển như Việt Nam, đó là mỗi người đều tìm thấy nguồn sức mạnh trong cuộc sống của mình. Nguồn cảm hứng của Elite vì thế nhằm xây dựng một cộng đồng khoẻ mạnh về cả thể chất và tinh thần, dựa trên những tiến bộ mới nhất về khoa học thể chất, đồng thời tôn vinh những giá trị văn hoá Việt Nam.
 
 
 

HQ