Xinh yêu hết cỡ với những món đồ chơi lenXinh yêu hết cỡ với những món đồ chơi len

Army 10:0 22/8/2017

Được làm bằng nguyên liệu len và thực hiện thủ công hoàn toàn, những món đồ chơi mang màu sắc tươi tắn, hình dạng tròn trịa dễ thương cùng sắc thái biểu cảm tinh nghịch sẽ khiến không chỉ trẻ em, mà người lớn cũng phải mê mẩn ngắm nhìn.

Nhà thiết kế - nghệ sĩ người Ukraine có tên Hanna Dovhan được biết đến với những món đồ thủ công khéo léo. Khởi đầu bằng những món đồ chơi bằng len gồm mô hình các món đồ ăn, cô đã mở rộng bộ sưu tập tác phẩm với các chủ đề lấy cảm hứng từ tự nhiên, gồm cả những loài động, thực vật.

Có bánh sừng bò, bánh donut rồi, vừa “chén” vừa ngâm nhi cà phê thì tuyệt!

Dovhan tạo nên những món đồ chơi bằng kỹ thuật được gọi là “needle felting” (chọc bông). Với phương pháp này, cô có thể tạo nên các tác phẩm đầy màu sắc với những hình thù hết sức đáng yêu.

Những trái lê, cherry, bơ béo ú cười toe toét

Hai bạn chuối ôm nhau không rời

Bố con nhà cà chua lúc nào cũng tươi rói

Những món đồ được tạo hình dựa trên các loại thực phẩm, hoa quả như chuối, cà chua, bánh sừng bò, bánh donut, ớt, hành… thực vật như hoa cỏ, động vật như gà, thỏ, chim chóc… và đều mang nét ngộ nghĩnh, sống động qua chi tiết nhân hóa.

Ớt, hành, nấm làm gì cũng phải có đôi có cặp mới chịu

Các tác phẩm được Dovhan thực hiện thủ công 100%, tỉ mỉ đến từng chi tiết, đang bán tại cửa hàng Etsy của cô và rất được mọi người yêu thích. Không chỉ là đồ chơi, các sản phẩm của nữ nghệ sĩ còn phản ánh cái nhìn đầy thân ái, trìu mến với thiên nhiên, với nguyên liệu rất thân thiện với môi trường.

Hội hoa đồng tiền tươi hơn cả hoa thật

Chuyện tình núi lửa phiên bản len

Chim yêu chim, chim mến chim

Đôi uyên ương nhà gà đang mải tâm tình

Đôi bạn thỏ trắng muốt, mũi hồng

Needle felting (chọc bông) xuất hiện lần đầu tiên tại các nước châu Âu vào khoảng thế kỷ 19. Hiện kỹ thuật này nhanh chóng trở lan rộng ra nhiều nước khác trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Nguyên liệu chính của chọc bông là len thô sợi ngắn, chưa xe sợi như loại dùng để đan móc. Dụng cụ cần dùng là kim có khía chuyên dụng và đệm chọc bông.

Để thực hiện, người làm cần vẽ phác thảo hình sau đó căn kích thước mong muốn từ đó chọn số bông thích hợp. Lưu ý, sau khi chọc xong, sản phẩm thường sẽ thu lại bằng khoảng 1/5 số bông ban đầu. Tiếp theo, trải bông như hình mong muốn và tiến hành chọc đến khi chắc tay thì thôi.


Army

Theo MMM