Xem Venom GT lập kỷ lục 435km/h nhanh nhất thế giớiXem Venom GT lập kỷ lục 435km/h nhanh nhất thế giới

An Nhiên 21:31 25/2/2014

Một lần nữa, một chiếc Venom, lần này là bản GT, lập kỷ lục xe chạy nhanh nhất thế giới với tốc độ 435,3km/h, đáng nói hơn, vượt qua thành tích trước đây của Bugatti Veyron Super Sport.

Hãng chế tạo siêu xe Hennessey Performance Engineering đến từ Texas, Mỹ, đã thực hiện kỷ lục mới tại trung tâm Không gian Kennedy vào ngày 14/2 trên một đường băng dài 5,15km ở Cape Canaveral, Florida.
 
 
Người cầm lái chính là tay đua Brian Smith, Giám đốc Miller Motorsports Park. Đại diện của Racelogic, nhà sản xuất hệ thống thu thập dữ liệu VBox GPS, đã xác nhận và ghi lại tốc độ kể trên. Brian cho biết chiếc siêu xe với trọng lượng 124,2 kg, công suất 1.244 mã lực này còn có thể đạt tốc tộ lớn hơn nếu chạy trên đường dài.
 
 
Mặc dù vậy,  xe không được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness vì cần đáp ứng điều kiện chạy 2 lần ngược chiều nhau và hãng phải sản xuất tối thiểu 30 xe. Trong khi đó, Hennessey chỉ được phép chạy thử một lần và kế hoạch là sản xuất 29 xe. Hơn nữa, Venom GT sử dụng bộ khung cải tiến với một số bộ phận khác từ Lotus Exige.
 
 
 
Đến nay, hãng đã bán được 11 trong số 29 xe dự định sản xuất. Có điều, khách hàng phải đặt hàng trước 6 tháng do xe được lắp ráp hoàn toàn thủ công, có thân vỏ bằng sợi thủy tinh composit siêu nhẹ. Xe, được trang bị động cơ turbo tăng áp kép V8 dung tích 7 lít, có giá bán 1,3 triệu USD, chưa tính chi phí vận chuyển.
 
 
Trước đó, Venom GT cũng được ghi danh vào kỷ lục Guinness với danh hiệu chiếc xe tăng tốc nhanh nhất khi đạt tốc độ 300 km/h trong vòng 13,63 giây.
 

An Nhiên

Từ Khóa :