Xem trước phiên bản SUV của chiếc Ford FocusXem trước phiên bản SUV của chiếc Ford Focus

Minh Trường 10:20 14/8/2018

Ford được cho là sẽ giới thiệu một mẫu xe SUV cỡ nhỏ dựa trên Focus, dự kiến trình làng vào năm 2019. Chiếc SUV này chia sẻ nền tảng cũng như trang bị với Ford Focus thế hệ thứ 4, cũng như thế hệ mới của Escape/Kuga, nhưng sẽ có phong cách off-road thể thao hơn.

 

Theo Phó giám đốc điều hành sản phẩm và dịch vụ Ford - Hau Thai-Tang, mẫu xe mới chưa được đặt tên của hãng sẽ là dòng sản phẩm quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn.
 
Vị CEO này cho biết: Mẫu xe SUV cỡ nhỏ mới là một ví dụ điển hình về việc Ford đang tiến hành cải tiến quy trình phát triển sản phẩm, kết hợp cách sử dụng linh hoạt các nền tảng để cung cấp các dòng sản phẩm mới ra thị trường nhanh hơn.
 
 
Mẫu xe Focus biến thể SUV hoàn toàn mới của hãng xe Ford có thể ra mắt vào năm 2019 và được xem như phiên bản 2020. Tân binh này có thiết kế gợi nhớ mẫu xe Bronco của hãng Blue Oval từ những năm 1960. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Focus dạng SUV phù hợp với sự thay đổi định hướng sản xuất của Ford đang thực hiện ở Bắc Mỹ. Hãng thông báo rằng sẽ loại bỏ dần những chiếc sedan tại thị trường này vì nhu cầu đối với dòng xe này ngày càng giảm, trong khi nhóm xe crossover phát triển rất sôi động.
 
Tại thị trường ôtô Việt Nam, Ford Focus đang được phân phối gồm bốn phiên bản thuộc hai dòng xe - sedan và hatchback - có giá bán dao động từ 626 triệu đồng đến 770 triệu đồng.
 

Minh Trường

Theo Paultan