Xem trước Corolla Altis 2014 phiên bản châu Á


Xem trước Corolla Altis 2014 phiên bản châu Á

Đình Quý 16:56 8/6/2013

Sau Mỹ, châu ÂU, đến lượt Úc và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là điểm đến của Toyota Corolla Altis 2014. Đây cũng có thể là mẫu mã dành cho châu Á và sẽ có những điều chỉnh cả về hình thức và trang thiết bị đi kèm phù hợp với thị trường này.

Giống như lần ra mắt Toyota Camry thế hệ mới vào năm 2011, Corolla Altis mới cũng được hãng xe Nhật phân chia thị trường cụ thể thông qua thiết kế. Chỉ sau một ngày công bố phiên bản tại Mỹ, Toyota vừa mới tung thêm loạt ảnh phiên bản Corolla Altis thế hệ thứ 11 bán tại châu Âu và châu Á. Phiên bản cho thị trường ngoài Mỹ khá giống với những hình ảnh bị lộ ra trước đó vào tháng 2 năm nay.

 

 

So với Corolla Altis ở Mỹ, thiết kế của chiếc sedan hạng C này ở các thị trường còn lại không thay đổi về kích thước nhưng các chi tiết đằng trước và đằng sau hoàn toàn khác. Ở mặt trước, Altis của châu Á không lấy cảm hứng từ mẫu Corolla Furia Concept mà vẫn đi theo phong cách quen thuộc gồm mặt chắn tản nhiệt bằng thanh mạ crôm, hốc lấy gió dưới hình thang có chiều cao nhỏ tương tự Camry mới, cụm đèn pha nối liền mặt tản nhiệt thành một dải. Cụm đèn chiếu sáng chỉ có 2 bóng thay vì 3 bóng như bản ở Mỹ nhưng có thêm dải đèn LED trang trí. Đèn sương mù lớn hơn so với xe tại Mỹ.

 

 

Phần đuôi phiên bản châu Á của Corolla Altis có cụm đèn lớn hơn, có thêm 2 đèn phản quang nằm trên cản sau, hốc bảng số hình thang ngược với ở Mỹ và phía trên có nẹp mạ crôm.

 

 

Bên trong, trang bị nội thất là tương tự với phiên bản Mỹ với không gian được nới rộng và chỗ để chân thoải mái hơn trước. Khác biệt duy nhất là cụm đồng hồ trên bảng Táp-lô được chia thành 2 đồng hồ riêng biệt so với bố trí 3 đồng hồ của Corolla Altis Mỹ. Phiên bản tiêu chuẩn cho thị trường châu Á có thể chỉ được trang bị hệ thống giải trí CD/Mp3 thông thường thay vì màn hình LCD hiển thị đa thông tin.

 

 

Theo lệ thường, Toyota Corolla Altis 2014 sẽ được bán đầu tiên tại Mỹ rồi tới châu Âu, với đầy đủ những tính năng quan trọng nhất. Sau những phản ứng ban đầu và cũng chờ thanh lý hết xe đời cũ, Altis sẽ được bán tại châu Á, dự kiến Quý I/2014. Giá bán hiện vẫn chưa được nhà sản xuất Nhật Bản công bố. Ở Việt Nam, có thể sẽ giống như Camry, Corolla Altis thế hệ mới nhiều khả năng sẽ xuất hiện sau hơn một năm chính thức ra mắt thế giới. Đây là lý do khiến nhiều người thích mua xe Toyota sản xuất lứa đầu tiên, và ngay cả khi xuất hiện đã lâu, xe xuất Mỹ cũng vẫn được chuộng hơn xe sản xuất tại Đài Loan, vốn đã đắt hơn xe lắp ráp trong nước.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đình Quý

Từ Khóa :