Xe tự lái Audi sẽ lăn bánh vào năm 2021Xe tự lái Audi sẽ lăn bánh vào năm 2021

An Nhiên 1:4 12/5/2018

Audi xác nhận năm 2021 sẽ giới thiệu trên thị trường một mẫu xe tự lái hoàn toàn dựa trên Aicon concept mà hãng từng “nhá hàng” trước đó.

 
Tại Triển lãm Ôtô Frankfurt 2017, Audi đã vén màn concept xe tự lái Aicon với thiết kế và công nghệ mang đậm chất tương lai. Theo Audi, hãng tin rằng chiếc xe sẽ là câu trả lời cho sự di chuyển trong các đô thị bận rộn.
 
Vào thời điểm đó, thương hiệu xe Đức không tiết lộ “tương lai” của mẫu xe nhưng trong một sự kiện diễn ra tuần này, hãng khẳng định Aicon cần được đưa lên dây chuyền sản xuất.
 
 
Khi xuất hiện tại Frankfurt, mẫu xe thu hút sự chú ý nhờ ngoại thất với những đường nét mềm mại, cửa kính hai bên hẹp và kéo dài, các hệ thống đèn pha, đèn hậu đều sở hữu thiết kế khác lạ. Cung cấp sức mạnh cho phương tiện là 4 động cơ điện gắn ở các trục trước và sau, sản sinh công suất tổng 348 mã lực, mô-men xoắn 550Nm. Phạm vi hoạt động từ 700-800km sau mỗi lần sạc.
 
Mặc dù vậy, rất khó để nói trước phiên bản thương mại sẽ khác biệt ra sao so với bản concept.
 
 
Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, phiên bản thương mại của Audi Aicon sẽ cạnh tranh với BMW iNEXT - mẫu xe điện hạng sang dự kiến “lăn bánh” vào cùng thời gian. Song chưa hết, Waymo đang tạm dẫn đầu thị trường với dịch vụ chia sẻ xe tự lái dự kiến đi vào hoạt động cuối năm nay.
 

An Nhiên

Nguồn: Carscoops

Từ Khóa : xe tự lái