Xe tải mất phanh làm mất điện cả khu dân cưXe tải mất phanh làm mất điện cả khu dân cư

Hiền Mai 14:57 26/6/2013

Đêm 25/6, một chiếc xe tải mất phanh tự trôi húc đổ hai trụ điện của trạm biến áp trước hẻm 5A, đường Kênh Nước Đen (P. Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân) khiến cả khu vực này bị mất điện.

Cụ thể, khoảng 19h ngày 25/6, xe tải mang BKS 93C - 003.74 chở gỗ đang lùi vào hẻm 5A thì bị mất thắng và trôi tự do rồi tông thẳng vào hai trụ điện của trạm biến áp 15 kV nằm sát lề đường. Lực tông mạnh đã làm trụ điện bị gãy và gây ra sự cố mất điện cho hàng trăm hộ dân nằm tại phường Bình Hương Hòa A, quận Bình Tân.
 
Trụ điện bị nứt gẫy. Ảnh Dân trí
 
Sự cố làm hàng trăm hộ dân mất điện. Ảnh Dân trí
 
Sau sự cố, cảnh sát giao thông và nhân viên Công ty điện lực TP.HCM đã có mặt tại hiện trường để lập biên bản và tiến hành các biện pháp khắc phục. Ngành điện sẽ tạm thời gia cố trụ điện bị gãy để đảm bảo an toàn. Nhà xe sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí thay trụ điện mới và đền bù thiệt hại do sự cố mất điện cho người dân.
 
Trước đó, chiều ngày 22/5, chỉ cần một chiếc xe cẩu vận chuyển cây dầu đã để chạm vào đường dây 500KV tại khu vực tỉnh Bình Dương làm mất điện toàn miền Nam trong nhiều giờ liền. Xem ra, dù đã trải qua sự cố mất điện tồi tệ nhất trong vòng 100 năm, mạng lưới điện mong manh ở Việt Nam vẫn chưa được chú ý săn sóc, bảo vệ trong khi giá điện có nguy cơ tiếp tục tăng cao.
 

Hiền Mai

Từ Khóa :