Xe siêu tưởng của Honda tại Tokyo Motor Show 2017Xe siêu tưởng của Honda tại Tokyo Motor Show 2017

P.V 22:20 28/10/2017

Triển lãm Tokyo Motor Show 2017 (TMS) đang trình diễn nhiều sản phẩm công nghệ thú vị và hiện đại đến siêu tưởng. Nổi lên là những mẫu concept mô phỏng cách di chuyển trong tương lai mới lạ, những mẫu xe “kỳ dị” rất sạch và thông minh của Honda.

Honda mang đến hơn 50 mẫu xe "sạch" và thông minh khác nhau, bao gồm nhiều loại xe chạy điện tương lai như Sports EV concept lần đầu tiên ra mắt toàn cầu, Urban EV concept, NeuV concept, CR-V Hybrid 2018, mô-tô tự cân bằng Riding Assist-e hay Super Cup 110 kỷ niệm mốc 100 triệu xe.

Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Honda toàn cầu, ông Takahiro Hachigo, tại TMS 2017

Dàn xe chạy điện nổi bật như Sports EV, Urban EV hay Riding Assist e. Những phương tiện này chạy điện hoàn toàn. Thiết kế khác lạ độc đáo, tích hợp cả trí tuệ nhân tạo vào trình điều khiển. Và đẩy mạnh tính vui vẻ trong cảm giác lái. Thậm chí chúng từ bỏ cả về kiểu dáng lần nền tảng của ô tô hay xe máy truyền thống.  Để hợp với sự thay đổi ngày càng khác biệt của con người.

Thiết kế táp lô như kệ ti vi của Honda Urban EV Concept, dự kiến bán ra từ năm 2020.

Cũng xuất hiện hàng loạt các mẫu xe xanh, trong nỗ lực về một môi trường sạch, không phát thải carbon. Chiến lược của Honda từ nay tới năm 2030, xe điện hóa sẽ chiếm 2/3 tổng số lượng bán ra. Những sản phẩm đầu tiên đã được khoe ra như CR-V thế hệ Hybrid, bộ đôi xe du lịch Clarity điện hóa (PHEV và FCV) và chiếc xe máy PCX quen thuộc nhưng chạy điện.

Honda PCX chạy điện với pin tháo lắp nhanh nằm dưới yên.

Ngoài phiên bản Hybrid, xe thể thao điện (EV), dòng CR-V phiên bản 7 chỗ cũng xuất hiện tại TMS 2017

Thú vị nhất là các mẫu xe hai bánh ấn tượng, từ những chiếc CUB quen thuộc, cho tới mô tô “khủng”  Gold Wing 2018. Honda cũng kỉ niệm 60 năm lịch sử, cùng với mốc xuất xưởng 100 triệu xe Super CUB huyền thoại vào dịp này

Super CUB thứ 100 triệu

Honda Riding Assist e – chiếc mô tô chạy điện có khả năng tự cân bằng ngay cả khi di chuyển chậm, giảm tải cho người lái.

Sản phẩm công nghệ nhất của Honda năm nay là công nghệ trí tuệ nhân tạo. Đó là các mẫu robot thông minh và giải pháp kết nối tiên tiến. Điểm đặc biệt là trí tuệ nhân tạo không chỉ hỗ trợ, mà còn tạo ra mối quan hệ gần gũi, chia sẻ cảm xúc được với người chủ. Nhờ thế, không chỉ giới hạn ở khả năng tự hành, cả Sport EV Concept, Urban EV Concept hay NeuV đều đem tới những trải nghiệm hữu ích.

Robot thông minh Honda có khả năng tương tác linh hoạt với con người tại Tokyo Connected Lab trong TMS 2017.

Nói chung qua các kỳ TMS, Honda vẫn thể hiện năng lực hàng đầu trong xe máy, ô tô, năng lượng cho tới các công nghệ tiên tiến. Mục tiêu của họ là xây dựng những đam mê và niềm vui với 28 triệu khách hàng trên toàn thế giới.


P.V

Từ Khóa :