"Xe nhà giàu" Rolls-Royce Wraith thắng tốc độ Porsche 918"Xe nhà giàu" Rolls-Royce Wraith thắng tốc độ Porsche 918

H.P 21:58 30/6/2015

Tại lễ hội xe Goodwood Festival of Speed, chiếc xe sang Anh Quốc – Rolls-Royce Wraith vừa chứng tỏ cho thế giới rằng không phải xe sang thì kém thể thao!

Porsche 918 Spyder là nhà đương kim vô địch tại đường đua Nürburgring, Đức khi có thời gian hoàn thành vòng đua nổi tiếng này với thời gian ngắn nhất. Thành tích của chiếc siêu xe Đức là chỉ sau 6 phút 57 giây, 918 có mặt ở điểm xuất phát sau khi đi hết một vòng đường đua. Nhưng điều đó không có nghĩa nó không bị đánh bại bởi một mẫu xe hơi nào khác. Điều đặc biệt là một mẫu xe siêu sang tưởng chừng nặng nề như Rolls-Royce Wraith, lại có thể cán đích nhanh hơn trong một cuộc đua tốc độ với 918 Spyder Weissach.
 
Porsche 918 Spyder lập kỉ lục tại Nürburgring
 
Tại Goodwood Festival of Speed 2015, các hãng xe đã có một cuộc thi thố hấp dẫn khi lần lượt đem các mẫu xe hàng đầu của mình ra chạy trên đường đua dài 1,16 dặm (1,86 km). Trong thông cáo báo chí, Rolls-Royce cho biết Wraith đã hoàn thành quãng đua ngắn trên trong thời gian 57,21 giây. Chiếc Bentley Continental GT mất 60,65 giây để đi từ vị trí xuất phát tới đích. Về đích nhanh hơn là Maserati GranTurismo MC Stradale Centennial Edition (59,00 giây) và Porsche 918 Spyder Weissach (61,37 giây).
 
Tất nhiên, đây không phải là cuộc đua mang nhiều mặt ý nghĩa chiến thắng, mà chỉ là một “cuộc đua nhà giàu” mang tính trình diễn nhiều hơn. Các xe đua chưa chắc đã tung hết sức trong ngày trọng đại của mùa lễ hội siêu xe lớn nhất trong năm. Nhưng tin vui cho những ông chủ thích Rolls-Royce, là Wraith đã phá kỉ lục tốc độ hoàn thành chặng đua dài 1,16 dặm của hãng trước đó với thành tích 170 km//h.
 
 

H.P

Từ Khóa :