Xe hơi càng thông minh càng dễ mất trộmXe hơi càng thông minh càng dễ mất trộm

Ngân Hà 12:4 14/8/2019

Trái với suy nghĩ của nhiều người, một nghiên cứu mới đây được tạp chí ôtô What Car? thực hiện tại Anh cho thấy khi càng thông minh, những chiếc ôtô càng dễ trở thành nạn nhân của các “đạo chích đường phố”.

 
What Car? đã tiến hành thử nghiệm trên 7 mẫu xe mới. Hầu hết đều được trang bị các hệ thống khởi động cũng như chìa khóa thông minh. Kết quả cho thấy, họ có thể xâm nhập vào cả 7 chiếc xe một cách dễ dàng, thậm chí lái đi chỉ trong vài giây.
 
Các chuyên gia bảo mật từ What Car? không tiết lộ những công cụ mà họ sử dụng để “hack” các phương tiện. Chỉ biết, công nghệ đặc biệt được đề cập đến bao gồm một phần cứng có nhiệm vụ sao chép mã chìa khóa. Đáng lo ngại hơn, thiết bị này dễ dàng được tìm thấy trên các cửa hàng trực tuyến.
 
Trong tất cả các xe tham gia thử nghiệm, Audi TT RS Roadster bị phá khóa chỉ trong 5 giây, tương tự DS3 Crossback. Tuy nhiên, cũng có trường hợp “khó nhằn” hơn khi những mẫu xe như BMW X3 và Ford Fiesta có thể “cầm cự” trong khoảng 40 giây. Một khi đã đột nhập vào bên trong phương tiện, họ chỉ cần tối đa 20 giây để khởi động và lái xe đi.
 
Theo nghiên cứu, Land Rover Discovery là mẫu xe duy nhất không bị bẻ khóa nhưng phiên bản được thử nghiệm sử dụng chìa khóa tiêu chuẩn.
 
Kết quả nghiên cứu có thể khiến nhiều người cảm thấy hoang mang, đặc biệt khi khách hàng ngày càng có xu hướng lựa chọn các dòng xe thông minh. Mặc dù vậy, What Car? nhấn mạnh sự cố chỉ xảy ra nếu chìa khóa được kích hoạt. Một khi chúng bị vô hiệu hóa, việc xâm nhập cũng như ăn cắp xe sẽ trở nên khó khăn hơn.

Ngân Hà

Từ Khóa : xe hơi