Xe Ford làm “shipper”Xe Ford làm “shipper”

An Nhiên 11:44 14/1/2018

Ford đang chuẩn bị thử nghiệm một dịch vụ vận chuyển hàng hóa sử dụng xe tự lái với sự hợp tác của Postmates.

Postmates là dịch vụ tương tự Uber với mục tiêu kết nối các doanh nghiệp và người dân địa phương. Dịch vụ của hãng sử dụng một “đội ngũ” các tài xế để lấy sản phẩm, sau đó vận chuyển đến địa chỉ của khách hàng.

Hãng xe Mỹ cho biết: Ford và Postmates sẽ thực hiện các chương trình thí điểm nhằm khám phá cách công nghệ tự lái thay đổi trải nghiệm của người tiêu dùng về các dịch vụ vận chuyển hàng hóa, tạo điều kiện cho các nhà bán lẻ tiếp cận cơ sở khách hàng mới.

Về lý thuyết, việc sử dụng xe tự lái được kỳ vọng sẽ loại bỏ nhu cầu sử dụng các tài xế “truyền thống”. Thay vào đó, hãng bán lẻ chỉ cần chuẩn bị đơn hàng và các “shipper” sẽ tự động di chuyển đến nơi đã được chỉ định.

Ford Fusion được dùng làm xe giao pizza

Đây không phải lần đầu tiên, Ford thử nghiệm dịch vụ chuyển hàng bằng xe tự lái. Trong năm 2017, nhà sản xuất cũng đã bắt tay với Domino's Pizza, sử dụng các xe Fusion Hybrid được trang bị công nghệ tự lái để giao pizza đến khách hàng ở Ann Arbor (Michigan, Mỹ). Người mua sẽ nhận được thông báo qua tin nhắn hoặc ứng dụng di động khi xe đến. Việc họ cần làm là ra khỏi nhà và sử dụng một mã số gồm 4 ký tự để lấy hàng.


An Nhiên

Theo leftlane News

Từ Khóa :