Xe điện BMW đạt phạm vi 700km, cạnh tranh Tesla Model YXe điện BMW đạt phạm vi 700km, cạnh tranh Tesla Model Y

An Nhiên 12:16 20/1/2018

Tại Triển lãm Ôtô Bắc Mỹ diễn ra ở Detroit (Mỹ), BMW thông báo mẫu xe điện iNext EV sắp tới của hãng sẽ có phạm vi tới 435 dặm (700km) khi bán ra thị trường vào năm 2021.

iNext đại diện cho một mẫu crossover hạng sang thuộc dòng “i” của BMW trong tương lai, tập trung vào các hệ truyền động điện và công nghệ tự lái. Theo đó, iNext đi kèm khả năng tự lái cấp độ 3, cho phép phương tiện có thể tự vận hành trong hầu hết các tình huống.

Tuy nhiên, cấp độ 3 vẫn yêu cầu tài xế sẵn sàng nắm quyền điều khiển bất cứ lúc nào. Dự kiến khoảng một năm sau đó, hãng xe Đức sẽ nâng cấp công nghệ lên cấp độ 4, giúp người lái yên tâm rời mắt khỏi đường đi phía trước, tay cũng không cần đặt trên vô-lăng.

Theo Motor Trend, iNext cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model Y mà hãng xe điện công bố trong năm 2017. Đây là một mẫu crossover được phát triển dựa trên thiết kế của Model 3.

Nếu đúng như những gì hãng xe Đức “hứa hẹn”, iNext sẽ trở thành một trong những mẫu xe điện có phạm vi hoạt động lớn nhất trên thị trường, dễ dàng “đánh bại” Tesla Model 3 với phạm vi gần 500km sau mỗi lần sạc hay Chevrolet Bolt với 383 km.

Cũng tại sự kiện, BMW đã “vén màn” i8 Coupe 2019 sau khi tiết lộ thông tin tại Triển lãm Los Angeles năm ngoái. Mẫu xe tiếp tục sở hữu cấu hình 2+2 với công suất 394 mã lực, mô-men xoắn 570Nm.


An Nhiên

Từ Khóa : xe điện BMW